Những gợi ý về một chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày như sau:

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu protein, đây là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với hầu hết tế bào trong cơ thể, giúp hỗ trợ sản xuất hormone và enzyme cũng như tạo mô cơ. Carbohydrate đóng vai trò cung cấp nhiên liệu cần thiết cho cơ thể, trong khi chất béo thì hỗ trợ sự hấp thụ các vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày - Ảnh 1.

Táo là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bên cạnh đó cũng cần phải tăng cường các vi chất dinh dưỡng dưới dạng vitamin và khoáng chất, để điều chỉnh các quá trình của cơ thể như giải phóng năng lượng từ thức ăn và giữ cho các mô khỏe mạnh.

Cũng không thể thiếu chất xơ, vì chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Thực phẩm giàu chất xơ có thể kể như táo, cam, khoai tây, yến mạch, lúa mạch và các loại đậu.

Sau cùng là phải cung cấp đủ nước, cơ thể con người được tạo thành từ 70% là nước. Nước có vai trò rất quan trọng giúp các chức năng cơ thể khỏe mạnh, chẳng hạn như vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào, loại bỏ các chất thải, kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bôi trơn các khớp.

HERBALIFE VIỆT NAM HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG CHUYÊN MỤC NÀY

Chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày - Ảnh 2.
P.V