Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife Việt Nam vừa phối hợp với Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) và Công ty Môi giới Bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson (JLT) tổ chức thành công buổi hội thảo “Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài”. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 100 quản lý nhân sự và tài chính của các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại Việt Nam.

Giữ nhân lực bằng phúc lợi

Tại hội thảo, các chuyên gia nhân sự và đầu tư đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thu hút và giữ chân người tài, các giải pháp giúp DN quản trị quỹ hưu trí cũng như các vấn đề đầu tư hiệu quả và cách vận hành quản lý quỹ của các nhà cung cấp sản phẩm quỹ hưu trí.

Tại sự kiện này, Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (MAMV) đã chia sẻ về các lựa chọn đầu tư cho hưu trí, ưu điểm của việc đầu tư gián tiếp thông qua quỹ bảo hiểm hưu trí tự nguyện trong việc giúp cá nhân tích lũy đầu tư cho hưu trí. Theo đó, các doanh nghiệp có thể cân nhắc việc đầu tư này như một trong những giải pháp hiệu quả về phúc lợi trong tuyển dụng, thu hút và gìn giữ nhân tài.

Bà Bùi Thị Kim Quy, Giám đốc khối Tiếp thị và Truyền thông Manulife Việt Nam, cho biết: “Chưa bao giờ vấn đề về gìn giữ và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là các nhân sự giỏi trở nên quan trọng và cần thiết như hiện nay. Bên cạnh danh tiếng DN, chính sách lương thưởng cạnh tranh thì chế độ phúc lợi tốt chính là yếu tố quan trọng giúp DN nâng cao lợi thế tuyển dụng của mình. Trong đó, Bảo hiểm hưu trí được xem là một trong những giải pháp giúp các DN nâng cao chế độ phúc lợi cho nhân viên, đồng thời giúp người lao động chủ động lập kế hoạch tài chính cho một cuộc sống an nhàn, tự chủ về tài chính lúc về hưu”.

 

Các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự và tài chính thảo luận tại hội thảo “Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài”
Các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự và tài chính thảo luận tại hội thảo “Đầu tư hiệu quả - Chinh phục nhân tài”

 

An tâm cùng “Điểm Tựa Hưu Trí

Bên cạnh một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng, Manulife Việt Nam cũng đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện với tên gọi “Manulife - Điểm Tựa Hưu Trí” được thiết kế dành cho người lao động có độ tuổi tham gia từ 18-65 tuổi (nam/nữ) với phương thức nhận quyền lợi hưu trí đa dạng, có thể giúp DN linh hoạt lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm của tổ chức tại từng thời điểm. Ngoài những quyền lợi hưu trí, người lao động còn được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi trợ cấp mai táng.

Manulife Việt Nam đã 5 lần vinh dự được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất vào các năm 2008, 2009, 2011, 2012 và 2013. Bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua đại lý, Manulife Việt Nam đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bằng việc cùng các đối tác ngân hàng triển khai kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Ngoài ra, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Manulife Việt Nam đã triển khai chương trình bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp với mong muốn cùng Chính phủ phổ cập bảo hiểm nhân thọ đến các gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và tạo ý thức tiết kiệm cho người dân.

 

Với sứ mệnh trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp trên thị trường, Manulife Việt Nam được thành lập từ tháng 6-1999 và là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Hiện nay, công ty đang quản lý mạng lưới gần 36 văn phòng tại 28 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

 

Bài và ảnh: MINH NGUYỆT