xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ hàng loạt công nhân nhập viện cấp cứu: Tạm đình chỉ đơn vị cung cấp suất ăn

Đức Ngọc

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ đơn vị cung cấp suất ăn liên quan đến vụ việc 84 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

Ngày 7-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết đã có báo cáo về sự việc nhiều công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại huyện Nghi Lộc và huyện Hưng Nguyên.

Vụ hàng loạt công nhân nhập viện cấp cứu: Tạm đình chỉ đơn vị cung cấp suất ăn- Ảnh 1.

Các công nhân nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Theo báo cáo vào 11 giờ 30 phút ngày 6-12, Công ty cổ phần thương mại B.A.C (số 340, đường Đặng Thai Mai, TP Vinh, Nghệ An) cung cấp suất ăn cho 3 đơn vị với 1.215 suất ăn gồm: Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc); Công ty TNHH JTEC Nghệ An (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) và Công ty May mặc NAKANO (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

Các món ăn gồm: Cơm, cá bạc má chiên, trứng gà luộc, dưa xào thịt, rau cải xào, thịt kho củ cải, canh chua và cam tráng miệng.

Sau khi ăn, đến 13 giờ cùng ngày, công nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đi ngoài, nóng sốt, nổi ban mẩn. Tổng số người mắc là 84 người và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc, Trung tâm Y tế Cửa Lò, Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để cấp cứu và điều trị bằng truyền dịch, uống men tiêu hóa và thuốc chống dị ứng.

Các bệnh nhân được chẩn đoán tại bệnh viện là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1. Đến 20 giờ cùng ngày, có 43 trường hợp đã ổn định và xuất viện, còn 41 bệnh nhân đang được theo dõi tiếp tại bệnh viện.

Về các điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ bữa trưa ngày 6-12 tại Công ty cổ phần thương mại B.A.C, cơ sở chưa xuất trình được Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe của 5/11 nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; Hợp đồng cung cấp suất ăn cho các đơn vị và hợp đồng cung cấp thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm. Sổ lưu mẫu thức ăn có xuất trình nhưng ghi chép chưa đúng quy định.

Ngoài ra, tại thời điểm điều tra ghi nhận cơ sở có một số tồn tại như: Vệ sinh các khu vực chưa đảm bảo; Bố trí sắp xếp các khu vực chưa hợp lý; Có côn trùng động vật gây hại trong khu vực sơ chế, chế biến; Thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định.

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy các mẫu thực phẩm được đánh giá và gửi kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc. Tạm đình chỉ hoạt động của đơn vị cung cấp suất ăn Công ty cổ phần thương mại B.A.C., yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại. Đồng thời, kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan để truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo