Dư luận đang "giơ tay" ủng hộ ý kiến của đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã đặt vấn đề về trách nhiệm của hàng loạt cơ quan chức năng trong vụ Công ty CP Địa ốc Alibaba lừa đảo khách hàng.

Bạn đọc Darling_ngocdung đã viết: Hoan hô ý kiến của đại biểu Phạm Văn Hòa. Những công ty làm ăn bất chính này phải bị trừng trị thật nặng và thích đáng. Bên cạnh đó cũng có lỗi của chính quyền các cấp đã quản lý quá yếu, cũng như lỗ hổng của luật pháp. Qua vụ việc này rất cần được xử lý nghiêm minh và khắc phục triệt để những hạn chế.

Bạn đọc Pmc Cty góp thêm: "Cứ xử thẳng tay những ai đã hỗ trợ cho Alibaba là tởn ngay. Ngoài ra, các nhân viên của Alibaba thừa biết những hoạt động của Alibaba là lừa đảo, nhưng vẫn tiếp tay thực hiện, cũng cần có biện pháp xử lý thật nặng tay với các "đối tượng" này".

Ông chủ Alibaba lừa đảo vô tiền khoáng hậu, cán bộ không thể nói vô can! - Ảnh 1.

Các nạn nhân của Công ty Alibaba đến cơ quan công an trình báo và viết đơn tố cáo.

Trong một góc nhìn khác bạn đọc Nguyễn Thị Khanh nêu ý kiến: Rầm rộ, công khai, rộng rãi bán đất nền ruộng ...thu tiền dự án ma ai cũng thấy vô lý nhưng mãi gần đây mới bị sờ gáy, vậy chính quyền cơ sở các cấp có vô can trong chuyện này?

Bạn đọc Trần Thục Vũ cũng đồng tình: "Các cơ quan quản lý nhà nước cũng phải chịu trách nhiệm chứ không thể chỉ rút kinh nghiệm sâu sắc, vì công ty Alibaba hoạt động công khai mấy năm trời chứ họ không hề lén lút".

Nêu ý kiến về vấn đề "gần 2.500 tỉ đồng Alibaba lừa đảo khách hàng đang ở đâu?" Bạn đọc Lương Tâm bức xúc: Một phần tiền lừa đảo chắc chắn nằm trong túi những người đã ngó lơ cho vi phạm của Alibaba, đề nghị điều tra làm rõ.

Bạn đọc Loccoc đề xuất: "Đâu đó vẫn còn rất nhiều công ty ma như Alibaba đang hoạt động, mong sớm có biện pháp xử lý, đừng để xảy ra thêm Alibaba thứ 2. Bạn đọc Le Hien "thay lời kết": Bình thường 1 xe ba gác cát, đá, xi măng vừa đổ xuống trước nhà là có quản lý đô thị đến liền. Còn đằng này làm rầm rộ như chốn không người là điều khó có thể chấp nhận.

Hiếu Trung