icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Các địa phương ở TP HCM đang khẩn trương chi gói hỗ trợ đợt 3

NHÓM PHÓNG VIÊN

(NLĐO) - Thời gian thực hiện chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 3 bắt đầu từ ngày 1-10 đến 15-10

Theo ghi nhận, ngày 1-10, hầu hết các địa phương ở TP HCM đang đẩy nhanh tối đa để chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

UBND quận Bình Tân (TP HCM) cho biết các phường trên địa bàn quận đang duyệt danh sách để bắt tay ngay vào việc chi hỗ trợ đợt 3. 

"Việc rà soát, lập danh sách, tổ chức thẩm định và phê duyệt bảo đảm nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú"- lãnh đạo quận Bình Tân nhấn mạnh và cho hay tiền sẽ nhanh chóng đến tay người dân.

Tương tự, trưa cùng ngày, bà Mai Thị Ngọc Dung, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hóc Môn, cho biết với gói hỗ trợ đợt 3, huyện đã phê duyệt 156.000 trường hợp được hưởng hỗ trợ trong tổng số 489.000 trường hợp đề xuất từ các xã, thị trấn. Tổng số tiền chi đợt này là 156 tỉ đồng.

Theo bà Dung, khó khăn là hiện nay app chi hỗ trợ chưa cập nhật đầy đủ danh sách người dân được nhận nên khi tải lên app thì không được, mất thời gian. 

Tuy nhiên, để chi hỗ trợ kịp thời cho người dân, địa phương sẽ thực hiện chi trước và cập nhật lên app sau. 

"Trong hôm nay, các xã, thị trấn sẽ rút tiền để chi ngay cho người dân. Song song đó, huyện sẽ tiếp tục thẩm định, xét duyệt các trường hợp còn lại để đề xuất hỗ trợ" - bà Dung nhấn mạnh.

Đại diện UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn cũng thông tin đến trưa 1-10, cán bộ xã vẫn ở ngân hàng chờ rút tiền để chi trong buổi chiều cho các hộ dân. Đợt 3, xã này đề xuất hơn 18.000 trường hợp và được duyệt hơn 10.000 trường hợp

Các địa phương ở TP HCM đang khẩn trương chi gói hỗ trợ đợt 3 - Ảnh 1.

Quận Bình Tân (TP HCM) chi hỗ trợ đợt 2 cho người dân

Ở TP Thủ Đức, đại diện Phòng LĐ-TB-XH địa phương này cho hay đến trưa 1-10, UBND 34 phường trên địa bàn đã hoàn tất danh sách các trường hợp đủ điều kiện để nhận gói hỗ trợ đợt 3.

"Hiện Phòng LĐ-TB-XH TP Thủ Đức đang rà soát lại vì một số nơi danh sách còn trùng lặp hoặc cần bổ sung thêm. Sau đó, TP Thủ Đức sẽ triển khai nguồn tiền xuống các phường để phát cho người dân" - vị đại diện Phòng LĐ-TB-XH khẳng định.

Theo lãnh đạo UBND phường Linh Trung (TP Thủ Đức), hiện 43.000 trường hợp đủ điều kiện nhận gói hỗ trợ đợt 3 đã được phường thống kê và gửi danh sách lên Phòng LĐ-TB- XH TP Thủ Đức. 

“Chúng tôi đã hoàn tất mọi thủ tục, chiều nay tiền về là chi ngay"- lãnh đạo UBND phường Linh Trung nói.

Tương tự, đại diện UBND phường Tam Bình, Tam Phú (TP Thủ Đức) cũng khẳng định đã gửi danh sách và đang chờ nguồn tiền. Lãnh đạo các phường này nhấn mạnh đã chuẩn bị xong mọi thứ nên người dân yên tâm.

Nhanh nhất có lẽ là quận Phú Nhuận, ngay từ sáng sớm hôm nay, một số phường ở địa phương này đã tiến hành chi tiền hỗ trợ đợt 3.

Các đối tượng được nhận hỗ trợ đợt 3

Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn quận (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn quận tại thời điếm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn quận tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương)

Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại quận.

Mức hỗ trợ: 1 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho đối tượng thụ hưởng, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản .


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo