Với chủ đề "Mỗi Công đoàn (CĐ) cơ sở một lợi ích đoàn viên", LĐLĐ quận 12 đặt ra mục tiêu mỗi CĐ cơ sở phải chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức một mô hình chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ tại đơn vị. Cụ thể là tăng cường tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động nhằm ký kết thành công thỏa ước lao động với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động; vận động các nguồn lực xã hội chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục thực hiện chương trình "Mái ấm CĐ", "Trái tim nghĩa tình"… để CNVC-LĐ có "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn". Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc; thực hiện tốt các quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc; vận động các chủ nhà trọ không tăng giá phòng trọ, bán điện, nước đúng giá và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ.

Bảo đảm quyền lợi và phúc lợi tốt hơn cho người lao động - Ảnh 1.

Người lao động mua hàng giảm giá trong một hoạt động do LĐLĐ quận 12, TP HCM tổ chức Ảnh: MAI CHI

Trong ngày khai mạc Tháng CN tại Nhà Văn hóa Lao động quận, bên cạnh các hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho 11 CN bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương 10 chủ sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách phúc lợi cho người lao động, CNVC-LĐ còn được tham gia chương trình "Ngày hội CN" với nhiều hoạt động phong phú như: gian hàng ẩm thực, mua hàng bình ổn giá, trò chơi vận động, tư vấn pháp luật, tư vấn cho lao động nghèo vay vốn để tự tạo việc làm (CEP)…

. Sáng 24-4, LĐLĐ huyện Nhà Bè đã khai mạc Tháng CN năm 2018. Tại lễ khai mạc, LĐLĐ huyện Nhà Bè đã trao 8 phần quà cho CN bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Trong chương trình hoạt động, LĐLĐ huyện cũng trao 2 Mái ấm CĐ (mỗi mái ấm 50 triệu đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng nằm trong hoạt động Tháng CN, LĐLĐ huyện Nhà Bè còn tổ chức hội thao CNVC-LĐ với các môn thi đấu bóng đá, kéo co, cờ tường và các gian hàng trò chơi dân gian thu hút hơn 500 vận động viên và cổ động viên.

Bảo đảm quyền lợi và phúc lợi tốt hơn cho người lao động - Ảnh 2.

Công nhân huyện Nhà Bè, TP HCM tham gia hội thao Ảnh: BẠCH ĐẰNG

. Sáng cùng ngày, CĐ ngành Y tế TP HCM phát động Tháng CN lần 10. Trong Tháng CN, các CĐ cơ sở sẽ chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên; đề xuất doanh nghiệp đưa vào thỏa ước lao động tập thể ít nhất một nội dung phúc lợi mới, tốt hơn cho người lao động. Song song đó, các CĐ cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục CNVC-LĐ về Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật CĐ; tổ chức chương trình "Giờ thứ 9", "Tháng Lao động giỏi" và phát động phong trào "Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi"; tổ chức các hoạt động để người lao động có "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn", tổ chức các chương trình gặp gỡ, tiếp xúc với CNVC-LĐ... Dịp này, CĐ ngành Y tế TP đã ký kết chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên CĐ" với Trung tâm Y tế dự phòng TP. Trong chương trình này, đoàn viên CĐ y tế được miễn phí 100% dịch vụ khám bệnh, tiêm ngừa tại Trung tâm Y tế dự phòng TP. 

Bảo đảm quyền lợi và phúc lợi tốt hơn cho người lao động - Ảnh 3.

Công đoàn ngành Y tế TP HCM ký kết phúc lợi cho đoàn viên Ảnh: HỒNG ĐÀO

M.Chi - B.Đằng - N.Hà