icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân

Tin-ảnh: A.Tú

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.

Theo Văn bản số 1361/TLĐ ngày 9-7-2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, quy mô đầu tư dự kiến gồm: Các khối chung cư nhà ở công nhân (CN); các khối nhà ở thấp tầng; nhà văn hóa đa năng sức chứa khoảng 500 người (có bố trí trụ sở CĐ KCN và văn phòng tư vấn pháp luật) gắn với quảng trường trung tâm; siêu thị CĐ phục vụ cho khu vực; nhà trẻ, nhà thuốc và hệ thống dịch vụ đời sống, văn hóa, xã hội của CN... Sau khi UBND tỉnh Bình Định có văn bản chấp thuận chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cơ quan chức năng đã san lấp mặt bằng thuộc khu đô thị Long Vân - Long Mỹ (TP Quy Nhơn) với tổng diện tích khoảng 5 ha. Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho rằng cần chọn nhà đầu tư phù hợp để bảo đảm chất lượng nhà ở, đồng thời có giá ở mức thấp nhất. "Trước hết là tìm kiếm ngân hàng đối tác đồng ý cho vay với lãi suất thấp vì đời sống của CN đa phần khó khăn, nhà ở xã hội dù được hỗ trợ giá nhưng cũng là khoản chi lớn. Đồng thời, cần nhanh chóng hoàn thiện cơ chế chính sách để khuyến khích, hỗ trợ tối đa cho CN mua được nhà" - ông Dũng đề nghị.

Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân - Ảnh 1.

Một dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Định

Bình Định đang là địa phương triển khai nhà ở xã hội tốt nhất cả nước, xây dựng được 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân. Dự kiến sẽ xây thêm khoảng 2.000 căn nữa.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo