Bộ Luật Lao động còn nhiều bất cập

Tin mới

06/09/2018 05:11

Hội thảo tham vấn lấy ý kiến về dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đã diễn ra sáng 5-9, tại TP HCM.

Góp ý kiến cho chương hợp đồng lao động (HĐLĐ), nhiều ý kiến cho rằng nên tách bạch hợp đồng thử việc và HĐLĐ, đồng thời nên quy định thêm hậu quả pháp lý nếu hết thời gian thử việc mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) không ký HĐLĐ với người lao động (NLĐ). Về quy định NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần bất cứ lý do gì, chỉ cần tuân thủ thời hạn báo trước, nhiều đại biểu cho rằng việc này sẽ gây xáo trộn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài đề nghị xem xét lại quy định NSDLĐ được đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ tự ý bỏ việc quá 5 ngày trong tháng (20 ngày trong một năm), nhiều ý kiến góp ý nên bổ sung quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NSDLĐ đối với trường hợp NLĐ bị tâm thần, không đủ sức khỏe làm việc…

Bộ Luật Lao động còn nhiều bất cập - Ảnh 1.

Quy định về hợp đồng lao động được các đại biểu đề cập nhiều tại hội thảo

Các ý kiến góp ý tại hội thảo sẽ được ban soạn thảo tiếp thu để hoàn thiện dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Hội thảo diễn ra đến hết ngày 6-9. 

Tin-ảnh: M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI