Bộ Luật Lao động mới đã mở rộng khái niệm tiền thưởng - không chỉ là tiền mà còn bằng các hình thức khác sẽ được áp dụng từ ngày 1-1-2021.

Tại điều 104 của Bộ luật này quy định về thưởng thay vì tiền thưởng như Bộ Luật Lao động 2012. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) thưởng cho người lao động (NLĐ) căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ; Quy chế thưởng do NSDLĐ quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc, sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở.

Như vậy, Bộ luật mới vẫn giữ nguyên tinh thần của Bộ Luật Lao động hiện hành, tức là không yêu cầu NSDLĐ bắt buộc phải thưởng Tết, thưởng vào các ngày lễ khác… cho NLĐ. Tuy nhiên, Bộ luật này đã cho phép NSDLĐ có thể thưởng cho NLĐ không chỉ bằng tiền, mà có thể bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của công ty; hoặc thưởng bằng các hình thức khác như phiếu mua hàng giảm giá, chuyến du lịch…

Bình luận vấn đề này, bạn đọc Lucas cho rằng NLĐ đi làm cực khổ cả năm chỉ mong có lương tháng 13 để chăm lo gia đình. Nếu doanh nghiệp thưởng cuối năm vài hộp bánh hay gì đó thì làm sao có tiền để trang trải cuộc sống khi Tết đến. Bạn đọc tên Hòa chia sẻ: "Tôi làm ở công ty giày, lương 10 triệu/tháng, nếu lương tháng 13 thưởng cho những đôi giày mà công ty không bán được, thì công nhân (CN) chỉ biết đem về cho". Một bạn đọc tên Buồn đặt câu hỏi: "Vậy là ai làm nghề gì sẽ lãnh được vật ấy? Ví dụ làm gạch nhận gạch, làm may mặc thì nhận quần áo...?".

Cái gì doanh nghiệp bán ế có thể thưởng cho NLĐ? - Ảnh 1.

Người lao động đi làm cực khổ cả năm chỉ mong có lương tháng 13 để chăm lo gia đình

Một bạn đọc tên Dình Mốc hỏi, đi làm chỉ mong có tiền xoay sở, mà có thể không là tiền thì sao người ta chi tiêu được nhỉ? Phải nói là ngoài tiền ra có thể thưởng thêm những thứ khác chứ?. Anh Trịnh Văn Thi bình luận: "Đó là tháng lương thứ 13 của CN để trang trải Tết, nhưng lại ban hành luật không rõ ràng như vậy thì tôi cũng ko hiểu. Nói như vậy, các doanh nghiệp họ có lý do và bớt được rất nhiều tiền mà người chịu thiệt chính là CN chúng tôi. Các cơ quan chức năng có nghĩ đến đời sống của CN chúng tôi khó khăn không?". Còn bạn Trúc Chi cho rằng: "NLĐ nào cũng trông chờ Tết đến được thưởng tiền thêm tháng 13". Bạn đọc Thanh Cuong Nguyen đặt câu hỏi: "Các ngành nghề như sản xuất khai thác than đá, dầu mỏ, phân bón... thì thưởng bằng sản phẩm gì?".

Bạn đọc Lê Hoàng Minh Trí Comment: "Ví dụ NLĐ muốn về quê, không thưởng tiền lấy gì về quê, còn muốn mua hàng hóa lấy gì mua". Một bạn bình luận "NSDLĐ có thể thưởng cho NLĐ không chỉ bằng tiền, mà có thể bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của công ty; hoặc thưởng bằng các hình thức khác như phiếu mua hàng giảm giá, chuyến du lịch. Sẽ nhiều bất cập và biến tướng nếu phải bao tiêu hàng hóa ế ẩm, mua các dịch vụ nơi quen biết để có chiết khấu hoa hồng...".

Tuy nhiên, cũng có bạn đọc tên Lê Văn Sinh chia sẻ: "Cái gì doanh nghiệp bán ế có thể thưởng cho NLĐ? Cái vụ này đâu có cần đưa vào Bộ Luật Lao động, tự giám đốc doanh nghiệp vận dụng thôi".

Bài và ảnh: LÊ HẢI