Trước đó, sau bữa cơm chiều 23-10, nhiều CN xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt… Ngày 24-10, hơn 50 CN phải đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức và được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra xác định nguyên nhân ngộ độc, tuy nhiên đến nay chưa thông báo kết quả.
Công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander ngừng việc tập thể sáng 26-10
Sau sự việc trên, nhiều CN đi làm nhưng không dám ăn cơm, đồng thời kiến nghị công ty đổi nhà thầu cung cấp suất ăn và cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca. Do công ty không phản hồi nên tập thể CN bức xúc và ngừng việc tập thể. "Phía công ty đang chờ kết luận của cơ quan chức năng rồi mới giải quyết kiến nghị của CN. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc để có giải pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động" - ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, cho biết.
Bình luận (0)