Cùng với sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, tinh thần trách nhiệm của chủ doanh nghiệp sẽ góp phần san sẻ khó khăn với công nhân Ảnh: THANH NGA
Cùng với sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, tinh thần trách nhiệm của chủ doanh nghiệp sẽ góp phần san sẻ khó khăn với công nhân Ảnh: THANH NGA

Năm nay, dù lợi nhuận giảm sút song ban giám đốc vẫn hạ quyết tâm lo Tết thật chu đáo cho anh em CN, giúp họ có một cái Tết thật vui và ý nghĩa. Đối xử với anh em CN với cả tấm lòng, tôi hy vọng họ sẽ hiểu cái tâm của DN, từ đó cùng sát cánh vượt qua khó khăn”.

Đây là năm thứ 3, ban giám đốc Công ty Thành Văn và CĐ cơ sở phối hợp tổ chức xe đưa CN về quê ăn Tết. Để có kinh phí duy trì hoạt động tương thân tương ái trong bối cảnh sản xuất gặp nhiều khó khăn, từ đầu năm 2015, ông Thành và CĐ cơ sở đã vận động tập thể CN tích cực hưởng ứng phong trào hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng suất lao động, đặc biệt là tiết kiệm nguyên vật liệu. Hiểu được dụng ý của ban giám đốc và CĐ cơ sở nên tập thể CN rất tích cực ủng hộ, nhờ vậy đã giúp doanh nghiệp (DN) giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính cách làm năng động ấy của lãnh đạo DN và CĐ cơ sở đã giúp công ty tạo dựng uy tín với đối tác, đơn hàng vì thế dồi dào hơn, việc làm và thu nhập của CN được cải thiện.

Theo ông Thành, chính sự giao thoa trong suy nghĩ lẫn hành động của ban giám đốc và tập thể lao động đã giúp DN trụ vững trước khó khăn và phát triển ổn định hơn. Sau khi có thông tin Chính phủ đồng ý điều chỉnh lương tối thiểu, không đợi CĐ cơ sở nhắc nhở, ban giám đốc đã nhóm họp và quyết định nâng lương 450.000 đồng cho toàn bộ CN. Các khoản phụ cấp vẫn được giữ nguyên. Cách hành xử trách nhiệm ấy của ban giám đốc khiến tập thể CN cảm kích, như được tiếp thêm động lực làm việc. Tiếp xúc với chúng tôi, tập thể CN khẳng định họ rất vui khi được chăm lo từ những chủ DN có cái tâm trong sáng, hết lòng với người lao động như ông Thành.

Chăm lo tốt nguồn lực không chỉ giúp DN tạo thiện cảm với người lao động mà còn là cơ sở để ổn định quan hệ lao động lâu dài. Nói như ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, cứ đối đãi thực lòng với người lao động, DN sẽ gặt hái quả ngọt trong quan hệ lao động.

Khánh Lê