Là một nhân viên trẻ, có năng lực, sau một thời gian làm việc, Tính được đề bạt làm kế toán trưởng. Thời gian đầu không có chuyện gì xảy ra, ai cũng thừa nhận tài chính của công ty lành mạnh là có công sức đóng góp rất lớn của Tính. Cho đến ngày anh yêu một nhân viên làm cùng công ty. Họ rất đẹp đôi, ai cũng mừng cho Tính. Người yêu của anh không chỉ xinh đẹp, duyên dáng mà còn rất biết ăn diện, tiêu xài.

Đánh mất - Ảnh 1.

Từ khi hai người yêu nhau, Tính bắt đầu thay đổi lối sống. Anh sắm xe mới, mặc quần áo hàng hiệu, hay đưa người yêu đi ăn nhà hàng sang trọng. Người yêu của anh cũng hay khoe trang sức, mỹ phẩm đắt tiền… Nhưng cũng từ đó, mọi người trong công ty bắt đầu xì xầm chuyện Tính hay mượn tiền của người này, người kia. Tuy anh mượn rồi sau đó trả đủ nhưng người ta vẫn bàn ra tán vào.

Cho đến khi chuyện thụt két bị vỡ lở thì người ta mới biết thêm chuyện Tính bài bạc. Để có tiền ăn xài cho cả hai người, anh bắt đầu sa vào đánh bài, cá độ bóng đá và những trò cờ bạc khác. Mẹ của Tính đã mấy lần ra tay trả nợ cho con trai. Đến lúc không chịu nổi, bà buông xuôi. Chuyện thụt két xảy ra không chỉ một lần. Sau khi phát hiện sự việc, trong ban giám đốc có người muốn đuổi Tính nhưng nghe đâu anh có bà con với giám đốc nên cuối cùng chỉ xử lý cách chức.

Sau khi anh bị cách chức kế toán trưởng, người yêu của anh cũng nói lời chia tay. Mới đây, Tính đã nộp đơn xin nghỉ việc. Chỉ vì không biết tu dưỡng mà giờ đây Tính đã trắng tay. Điều đáng tiếc nhất là cơ hội tìm được một công việc tốt đối với Tính sau này sẽ khó khăn hơn.

Phương Tâm