xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đòi lại hơn 1,8 tỉ đồng cho công nhân

T.Ngôn

Ngày 2-3, Ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết trong năm 2019, công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và tư vấn pháp luật cho người lao động (NLĐ) đã được các cấp Công đoàn (CĐ) tập trung thực hiện, đạt kết quả tích cực.

Năm qua, có 2.974 bản TƯLĐTT được ký mới, tăng gấp 3 lần so với số TƯLĐTT ký mới trong cả năm 2018, nâng tổng số TƯLĐTT đã được ký kết lên 31.850 bản. Chất lượng TƯLĐTT tiếp tục được nâng lên khi nhiều CĐ cơ sở chú trọng thương lượng và đưa vào ký kết những nội dung có lợi, cao hơn quy định của pháp luật đối với NLĐ. Điển hình là đã có 2.946 CĐ cơ sở trong doanh nghiệp đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn giữa ca lên bằng hoặc cao hơn 15.000 đồng, với 649.600 NLĐ được hưởng lợi.

Đòi lại hơn 1,8 tỉ đồng cho công nhân - Ảnh 1.

Bữa ăn giữa ca tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM) luôn bảo đảm chất lượng. Ảnh: CAO HƯỜNG

Các trung tâm, văn phòng tư vấn pháp luật CĐ đã thực hiện tư vấn cho hơn 84.000 lượt đoàn viên, NLĐ; tham gia hỗ trợ bảo vệ NLĐ tại tòa án 1.209 vụ với tổng số tiền NLĐ được hưởng hơn 1,8 tỉ đồng. Hoạt động đại diện khởi kiện bảo vệ NLĐ tại tòa án được các cấp CĐ chú trọng, năm 2019 thực hiện 708 vụ, tăng 51 vụ so với năm 2018. Đặc biệt, từ khi khai trương đến nay, phần mềm tư vấn pháp luật trực tuyến CĐ Việt Nam đã trở thành một kênh tư vấn, giải đáp, phổ biến pháp luật hiệu quả cho đoàn viên, NLĐ với tổng số hơn 65.236 lượt người hỏi được giải đáp, trong đó có 345 câu hỏi được tư vấn qua điện thoại, bằng văn bản hoặc email cho NLĐ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo