Từ năm 2020, rất nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP HCM lâm vào khủng hoảng do những tác động tiêu cực kéo dài của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều DN vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh, ổn định việc làm, phúc lợi cho người lao động (NLĐ). Nhờ sự đồng lòng của người sử dụng lao động và NLĐ, đến thời điểm hiện tại, nhiều DN đã phục hồi và phát triển.

Thấu hiểu và san sẻ

Một trong những đơn vị điển hình là Công ty TNHH Wooyang Vina II (quận 12, TP HCM). Giữa năm 2020, tác động của dịch Covid-19 khiến đơn hàng giảm mạnh, tình hình sản xuất - kinh doanh tại công ty lâm vào khó khăn. Đỉnh điểm là vào tháng 5-2020, khoảng 700 công nhân (CN) tại công ty phải nghỉ chờ việc không hưởng lương. Khó khăn tiếp tục kéo dài đến nhiều tháng sau đó do đơn hàng chưa hồi phục, khiến thu nhập NLĐ giảm mạnh.

Trong bối cảnh đó, nhiều CN vẫn cố gắng bám trụ, chung tay cùng DN vượt khó. Đáp lại tình cảm ấy, dịp Tết nguyên đán năm 2021, dù khó khăn chồng chất nhưng ban giám đốc vẫn cố gắng duy trì mức thưởng là 1 tháng lương như mọi năm cho CN. Công ty còn phối hợp cùng LĐLĐ quận 12 tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho 200 gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Bà Nguyễn Thị Lĩnh, trưởng phòng nhân sự công ty, cho biết nhờ nỗ lực của DN và tập thể NLĐ mà tình hình sản xuất - kinh doanh tại đơn vị đang có chuyển biến tốt, đơn hàng dần hồi phục, việc làm cho CN được bảo đảm đến hết quý III/2021.

"Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, hiện công ty đang tuyển thêm khoảng 200 CN. Ngoài việc ổn định việc làm lâu dài cho NLĐ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho CN" - bà Lĩnh cho hay.

Tương tự, Công ty CP Cơ khí Thương mại Tân Thanh (TP Thủ Đức, TP HCM) cũng chịu ảnh hưởng lớn trong năm 2020, riêng mảng vận tải của công ty giảm 20% doanh thu. Trước khó khăn ấy, từ tháng 2-2020, nhân viên khối văn phòng công ty (chiếm khoảng 30% lao động) tình nguyện không đi làm ngày thứ bảy và giảm thu nhập 15%. Riêng NLĐ ở khối sản xuất vẫn giữ nguyên thu nhập. Đến thời điểm hiện tại, dù vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng ban giám đốc và NLĐ đều hạ quyết tâm lèo lái DN vượt qua. sóng lớn. Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình thông thương hàng hóa giữa các tỉnh khó khăn, mảng vận tải của DN bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình đó, ban chấp hành Công đoàn đã ngồi lại với ban giám đốc thảo luận nhằm đưa ra hướng giải quyết tháo gỡ khó khăn. Đối với hàng hóa ở các tỉnh vùng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh…, xe của công ty sẽ dừng đổ ở một địa điểm thích hợp và tài xế của đối tác sẽ đến điểm đó nhận hàng. Việc vận chuyển qua trung gian này mất nhiều thời gian, chi phí nhưng chúng tôi phải cố gắng để duy trì việc làm cho NLĐ".

ĐỒNG LÒNG VƯỢT KHÓ (*): Chia ngọt sẻ bùi - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ Juno luôn sẵn sàng vượt khó cùng doanh nghiệp. Ảnh: NGA HOÀNG

Giữ việc làm và thu nhập cho người lao động

Là đơn vị có hệ thống bán lẻ trải dài khắp cả nước nên suốt hơn 1 năm qua, Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ Juno (huyện Bình Chánh, TP HCM) nhiều lần gặp phải khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội mỗi khi dịch bùng phát. Dịch bệnh cũng khiến sức mua giảm, từ đó ảnh hưởng đến doanh thu của DN. Tuy nhiên, điều đáng mừng là dù phải đối diện với nhiều thử thách nhưng công ty vẫn trụ vững, bảo đảm việc làm và thu nhập cho NLĐ.

Ông Lý Khánh Hoàng, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết ngay từ khi thành lập, chủ trương của ban giám đốc là bằng mọi giá phải giữ việc làm và thu nhập cho NLĐ. Do vậy khi dịch bệnh bùng phát, NLĐ một số nơi phải tạm ngưng việc để thực hiện giãn cách xã hội, công ty vẫn có chính sách hỗ trợ lương; mức hỗ trợ khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở cũng luôn đeo bám sát tình hình DN để hỗ trợ NLĐ, nhất là các trường hợp khó khăn. Có giai đoạn, để bảo đảm sức khỏe NLĐ trong mùa dịch, Công đoàn và ban giám đốc còn cung cấp thêm các loại nước uống nhằm tăng cường sức đề kháng cho NLĐ… "Đáp lại sự chân tình của tập thể ban lãnh đạo, NLĐ đã sẵn sàng cùng DN vượt khó, lúc khó khăn nhất, họ càng cố gắng làm việc, không để sai sót, chấp nhận giảm một phần lương để DN có thể trụ vững" - anh Hoàng cho hay.

Chính tinh thần đồng cam cộng khổ của đôi bên đã giúp DN từng bước vượt khó và phục hồi mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021. NLĐ liên tiếp đón nhận niềm vui khi được thưởng nhiều đợt vào cuối năm 2020 với tổng cộng khoảng 3 tháng lương không tính các khoản DN trả lại thu nhập bị cắt giảm cho NLĐ trong các tháng dịch bùng phát. Hiện tại DN vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng hàng chục nhân sự để phát triển trong giai đoạn tới. Là một trong những lao động luôn gắn bó tại Juno, anh Mã Văn Cuộc bày tỏ: "Trong mùa dịch, dù bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng công ty vẫn không để NLĐ chịu thiệt thòi, đó là lý do mà mọi người sẵn lòng gắn bó". 

Cũng như nhiều DN khác, công ty chúng tôi đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nhưng, ban giám đốc luôn nhận được sự cảm thông và sẻ chia của tổ chức Công đoàn và NLĐ. Tôi cho rằng đó chính là yếu tố giúp DN trụ vững trong khó khăn".

Ông NGÔ NGUYÊN KHA, Tổng Giám đốc Fashion Group-Seedcom (đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ Juno)

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 27-5

NHÓM PHÓNG VIÊN