Đừng đẩy khó cho công nhân

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Hòa Bình (quận 11, TP HCM), phấn khởi cho chúng tôi biết như vậy về kế hoạch chăm lo Tết cho CN. Với những người như ông Bình, chăm lo Tết chu đáo cho CN vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm.

10 năm thành lập công ty, dù trải qua nhiều thăng trầm song ông Bình và cộng sự vẫn xem việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CN là ưu tiên hàng đầu. Nhắc lại câu chuyện xảy ra cách đây vài năm, ông Bình khẳng định tình cảm, đặc biệt là cách ứng xử của anh em CN, giúp ông có một cách nhìn thiện cảm với họ, từ đó hết lòng chăm sóc.

Theo đó, năm 2013, công ty đang ăn nên làm ra thì xảy ra bất đồng giữa các thành viên hội đồng quản trị. Hệ lụy của sự bất ổn này là công việc điều hành sản xuất liên tục gặp trở ngại, chưa kể một bộ phận CN có tâm lý bất an, lo sợ quyền lợi bị ảnh hưởng nếu doanh nghiệp (DN) giải thể. Trong tình cảnh đó, Công đoàn cơ sở và một số anh em CN nòng cốt đã đứng ra hỗ trợ ban giám đốc ổn định tâm lý tập thể lao động. Tinh thần cộng đồng trách nhiệm ấy cùng với nỗ lực hóa giải mâu thuẫn của một số thành viên hội đồng quản trị đã giúp công ty đi vào quỹ đạo ổn định. Sau vụ việc ấy, ông Bình và các thành viên ban giám đốc càng thêm quý trọng tập thể lao động. Cũng từ đó về sau, mọi đề xuất của Công đoàn cơ sở về chính sách chăm lo, đãi ngộ CN đều được ban giám đốc xem xét, giải quyết thỏa đáng. “Lúc khó khăn nhất cũng là lúc DN nhận được sự sẻ chia thiết thực nhất từ Công đoàn và tập thể lao động. Do vậy, cư xử trọn tình với họ là điều DN nên làm” - ông Bình bộc bạch.

Tại Công ty TNHH Phúc Thắng (100% vốn Anh quốc; KCN Sóng Thần, tỉnh Bình Dương), dù có những thời điểm gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, buộc phải cắt giảm lao động song ông Richard Forwood, tổng giám đốc, cũng ứng xử trách nhiệm với người lao động (NLĐ). Không chỉ giải quyết đầy đủ quyền lợi cho CN, ban giám đốc công ty còn hỗ trợ thêm một khoản tiền để họ ổn định cuộc sống trước mắt. Tấm lòng và cách cư xử có tình ấy của lãnh đạo DN khiến những CN mất việc thực sự cảm kích và dốc sức làm việc đến ngày cuối cùng dù biết rằng khó khăn chờ đón họ phía trước.

Gặp chuyện lục đục nội bộ hoặc khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, rất nhiều DN tìm cách đẩy hết thiệt thòi về phía NLĐ. Cách hành xử thiếu trách nhiệm ấy khiến NLĐ bất mãn và đẩy quan hệ lao động tại DN rơi vào thế bất ổn. “Quan hệ lao động không chỉ dừng lại ở việc thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm mà còn phụ thuộc vào ý thức hành xử của các bên liên quan. Hành xử có tình sẽ giúp DN và NLĐ tìm được tiếng nói chung và hóa giải các gút mắc trong quan hệ lao động” - ông Richard Forwood nhìn nhận.

Khánh Lê