Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân khó khăn tại TP HCM trong Tháng Công nhân 2015
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân khó khăn tại TP HCM trong Tháng Công nhân 2015

Trong những năm qua, với việc triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN trong Tháng CN, tổ chức Công đoàn (CĐ) không chỉ mang đến không khí hứng khởi mới cho hoạt động phong trào mà còn thu hút và tập hợp đông đảo người lao động (NLĐ) gia nhập tổ chức CĐ.

Khởi nguồn từ TP HCM, Tháng CN không chỉ tạo nên sức hút mãnh liệt đối với CNVC-LĐ mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ cho người sử dụng lao động. Hướng đến mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp (DN), các hoạt động của Tháng CN đã góp phần gắn kết trách nhiệm chăm lo cho CN của người sử dụng lao động và tổ chức CĐ. Qua vận động của tổ chức CĐ, nhiều DN đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống, không ngừng cải thiện thu nhập và phúc lợi cho NLĐ.

Tinh thần cộng đồng trách nhiệm ấy của DN đã tạo động lực làm việc cho NLĐ, giúp họ an tâm gắn bó lâu dài. Nói như ông Trần Duy Hy, Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân, TP HCM), chăm sóc chu đáo cho CN chính là cách DN ổn định nguồn lực, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Xuyên suốt các hoạt động của Tháng CN, CNVC-LĐ ngày càng hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của CĐ - tổ chức đại diện hợp pháp cho NLĐ. Bám sát phương châm “Ở đâu CN khó, ở đó có CĐ”, những năm qua, các cấp CĐ cả nước cũng liên tục đa dạng hình thức thăm hỏi, động viên CN có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, CN mất việc tại các DN giải thể, ngừng hoạt động. Hướng đến mục tiêu ổn định tình hình quan hệ lao động tại DN, các chương trình “Gặp gỡ và đối thoại” do CĐ tổ chức đã góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động giải quyết tốt các mâu thuẫn phát sinh, từ đó củng cố vững chắc mối quan hệ hợp tác hiểu biết giữa tổ chức CĐ và DN. Các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với NLĐ - nhất là việc ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ về tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT… - cũng đã góp phần giúp tổ chức CĐ khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng CNVC-LĐ.

Hoạt động của Tháng CN không nằm ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống NLĐ, đồng thời xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN. Theo ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chỉ khi nào làm tốt vai trò đại diện, chăm lo chu đáo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ thì lúc đó, tổ chức CĐ mới tạo dựng được niềm tin, đáp ứng sự kỳ vọng nơi NLĐ.

Thu Hương