Lê Hùng Nghĩa (lehungnghia70@gmail.com) hỏi: "Công ty tôi hoạt động từ năm 2012 đến nay song gặp khó khăn nên không tham gia BHXH cho NLĐ. Nay công ty định truy đóng BHXH cho NLĐ có được không? Công ty có bị xử phạt vì không tham gia BHXH cho NLĐ trong thời gian qua không?".

BHXH Việt Nam trả lời: Điều 122 Luật BHXH, điều 49 Luật BHYT, điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP và điều 216 Bộ Luật Hình sự quy định người sử dụng lao động (NSDLĐ) có hành vi trốn đóng, chậm đóng, chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của NLĐ từ 30 ngày trở lên thì ngoài việc phải đóng đủ số tiền chưa đóng, chậm đóng và bị xử lý theo quy định của pháp luật còn phải nộp số tiền lãi BHXH, BHTN bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề, BHYT bằng 2 lần mức lãi suất liên ngân hàng tính trên số tiền thời gian chậm đóng. Ngoài ra, NSDLĐ còn bị phạt tiền với mức từ 12%-15% tổng số tiền phải đóng BHXH, BHTN tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính (tối đa không quá 75 triệu đồng) và bị phạt từ 50 triệu đến 200 triệu đồng, cải tạo không giam giữ từ một năm hoặc phạt từ 3 tháng đến một năm đối với đơn vị sử dụng lao động gian dối hoặc thủ đoạn khác để không đóng, đóng không đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN từ 6 tháng trở lên.

Đối chiếu với quy định trên NSDLĐ phải truy đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ và số tiền lãi của số tiền chưa đóng, chậm đóng, theo quy định và bị phạt mức tiền 12%-15% (tối đa không quá 75 triệu đồng) và bị xử lý theo điều 216 Bộ Luật Hình sự nêu trên.