Tại quận Bình Thạnh, TP HCM, Công ty CP Cơ khí xây dựng Tháp Kim là một trong những đơn vị làm tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và chú trọng xây dựng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

Tìm tiếng nói chung

"Việc ký kết và thực hiện TƯLĐTT tại công ty được thực hiện công khai, minh bạch. Với tinh thần cầu thị, ban giám đốc luôn sẵn sàng lắng nghe và đối thoại với tập thể người lao động (NLĐ) để từ đó từng bước hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ, xem đây là biện pháp để ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp (DN)" - ông Hồ Hoài Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng Tháp Kim, bày tỏ.

Với lãnh đạo Công ty CP Cơ khí xây dựng Tháp Kim, việc ổn định việc làm và đời sống của NLĐ là ưu tiên số 1. Do vậy, không chỉ dừng lại ở việc bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định cho NLĐ, công ty còn chủ động ngồi lại bàn bạc, thương thảo với Công đoàn (CĐ) cơ sở để xây dựng và ký kết TƯLĐTT với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ.

QUYỀN LỢI BẢO ĐẢM, PHÚC LỢI TỐT HƠN (*): Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi - Ảnh 1.

Người lao động Công ty CP Sản xuất Kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh (TP HCM) luôn được tạo động lực tốt để làm việc

Với tiêu chí vì phúc lợi cho NLĐ, khi thương lượng, ký kết TƯLĐTT, ban giám đốc luôn lắng nghe, tiếp thu những yêu cầu chính đáng về đời sống, việc làm của NLĐ. Chính nhờ thiện chí ấy mà quá trình thương lượng, ký kết TƯLĐTT diễn ra suôn sẻ, đáp ứng được mong mỏi của tập thể NLĐ. Minh chứng rõ ràng nhất trong TƯLĐTT là chính sách khoán sản phẩm nhằm tăng thu nhập cho NLĐ. Bà Trịnh Thị Hiền, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết: "Từ khi DN áp dụng cơ chế khoán sản phẩm mới, các khoản thưởng của NLĐ được cải thiện rõ rệt và điều này cũng giúp NLĐ có thêm động lực làm việc".

Một điều khoản khác trong TƯLĐTT cũng tạo được sự phấn khởi cho NLĐ là việc NLĐ được DN cho vay từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng để mua nhà, đất hoặc giải quyết khó khăn… Thời gian qua đã có 17 trường hợp được hỗ trợ với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Chia sẻ lợi ích

Xác định TƯLĐTT sẽ là nền tảng để ổn định quan hệ lao động lâu dài, CĐ Công ty TNHH Sản xuất cơ khí, cầu trục và lắp máy Tân Cơ (quận Bình Thạnh) luôn dành nhiều tâm huyết để xây dựng. Ông Hồ Thanh Tâm, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết: "Những nội dung cao hơn luật chắc chắn sẽ gây không ít trở ngại cho quá trình thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Do vậy, cán bộ CĐ cơ sở phải thật am hiểu tình hình DN, đặc biệt là tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để từ đó có những đề xuất hợp lý hợp tình trong quá trình thương lượng". Và để thuyết phục DN, CĐ cơ sở đứng ra vận động công nhân tiết kiệm nguyên vật liệu, tạo ra sáng kiến, làm việc vượt năng suất… giúp công ty nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó tăng sức cạnh tranh. Nhìn thấy được vai trò đồng hành của CĐ cơ sở nên ban giám đốc luôn ủng hộ những đề xuất hợp lý của CĐ khi thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Nhờ vậy, TƯLĐTT của công ty có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: thưởng tháng lương 13, thưởng sáng kiến, chuyên cần, các trợ cấp nhà trọ, thâm niên… "Một bản thỏa ước tốt cùng với cơ chế đối thoại mở sẽ là tiền đề để xây dựng quan hệ lao động bền chặt và hạn chế tranh chấp không đáng có" - ông Tâm chia sẻ.

Theo ông Đào Sĩ Trung, Chủ tịch CĐ Công ty CP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex), TƯLĐTT là kết quả của một quá trình thương lượng, tạo nên sự cộng đồng trách nhiệm của DN và NLĐ. Để có được một bản TƯLĐTT tốt, việc quan trọng là xác định nội dung thương lượng trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Nội dung thương lượng phải tập trung vào những vấn đề liên quan mật thiết với NLĐ như việc làm và bảo đảm việc làm, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, thưởng, phụ cấp lương, định mức lao động.

"Lợi ích mà TƯLĐTT mang lại rất lớn, không chỉ mang lại cuộc sống ổn định cho NLĐ mà còn tạo sự gắn kết mật thiết giữa các bên trong quan hệ lao động. Chính sự gắn kết này là tiền đề giúp DN phát triển, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đây là mục tiêu mà bất kỳ DN nào cũng hướng đến" - ông Trung nhận xét.

Một bản TƯLĐTT với những nội dung tiến bộ sẽ tạo động lực làm việc cho NLĐ cũng như giúp DN ổn định được nguồn nhân lực lâu dài. Do vậy, các cấp CĐ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của giới chủ về lợi ích của TƯLĐTT".

Ông NGUYỄN THÀNH ĐÔ (Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM)

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 24-9

Bài và ảnh: THANH NGA