Tạo điểm nhấn trong hoạt động nữ công

Tin mới

08/11/2018 23:59

Đó là ý kiến được các đại biểu nêu lên tại hội nghị giao ban công tác nữ công năm 2018 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng 8-11.

Các đại biểu cho biết thời gian qua, hoạt động nữ công tại các Công đoàn (CĐ) cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho lao động nữ.

Tuy nhiên, nỗ lực của CĐ các cấp vẫn chưa được ghi nhận, khen thưởng đúng mức. Ở khu vực ngoài quốc doanh, hoạt động nữ công gặp không ít trở ngại, chủ yếu do người sử dụng lao động ít tạo điều kiện cho CĐ cơ sở hoạt động và người lao động chỉ quan tâm đến việc làm, thu nhập, ít quan tâm đến hoạt động phong trào.

Tạo điểm nhấn trong hoạt động nữ công - Ảnh 1.

Đại biểu kiến nghị hoạt động nữ công nên đi vào các hoạt động thiết thực để thu hút người lao động

Các đại biểu đề xuất để nâng chất hoạt động nữ công, LĐLĐ TP nên tổ chức các chương trình giao lưu để các CĐ cơ sở chia sẻ kinh nghiệm hoạt động; chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ nữ công tại các CĐ cơ sở và tập hợp, thu hút họ tham gia các hoạt động. Hoạt động nữ công hằng năm nên có chủ đề riêng và tạo điểm nhấn để các cấp CĐ định hướng hoạt động, tránh hoạt động theo từng đợt. 

Tin-ảnh: H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI