Sáng 30-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 19. Hội nghị lần này tập trung thảo luận và thông qua một số nội dung: Kế hoạch chăm lo cho CNVC-LĐ trong dịp Tết Đinh Dậu 2017; sửa đổi Quy chế tổ chức, quản lý các cơ sở dạy nghề của tổ chức Công đoàn (CĐ); các quy định của Đoàn Chủ tịch về công tác tài chính…


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị sáng 30-8

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị sáng 30-8

Trình bày kế hoạch chăm lo cho CNVC-LĐ trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh phải đưa nội dung này trở thành một trong các hoạt động trọng tâm trong năm của tổ chức công đoàn bởi đây là năm “Vì lợi ích của đoàn viên”. Mục đích kế hoạch là động viên, phát huy tối đa các nguồn lực của những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động (NLĐ).

“Hoạt động chăm lo Tết phải hướng đến mục tiêu là làm cho đoàn viên CĐ, NLĐ hiểu biết hơn, gắn bó hơn với CĐ; phải tạo ra động lực để NLĐ gia nhập CĐ, đồng thời động viên, khích lệ NLĐ làm việc tốt hơn, có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp” - ông Chính nêu rõ.

Để đạt được mục tiêu trên, Tổng LĐLĐ Việt Nam đặt ra 3 yêu cầu đối với các cấp CĐ. Theo đó, tất cả các cấp CĐ đều xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ; bảo đảm mọi đoàn viên và NLĐ đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là đoàn viên CĐ và NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huy động tối đa các nguồn lực xã hội, các tổ chức, cá nhân, nhất là người sử dụng lao động, để chăm lo cho NLĐ. Một số hoạt động lớn của các cấp CĐ nhằm chăm lo Tết cho NLĐ gồm: kiểm tra, giám sát việc trả lương, trả thưởng cho NLĐ tại doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên CĐ, công nhân khó khăn về quê ăn Tết; hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên CĐ, NLĐ không có điều kiện về quê; thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình Tết Sum vầy 2017 sẽ được Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào thời điểm 10 ngày trước Tết Nguyên đán. LĐLĐ các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức chương trình này từ ngày 15 đến 25 tháng chạp.

Tin-ảnh: V.Duẩn