Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động (NLĐ), ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài, nhìn nhận dù dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng thị trường đã ghi nhận những dấu hiệu ban đầu cho thấy vốn quay trở lại. Sự quay lại của đơn hàng, đặc biệt trong lĩnh vực dệt may, da giày, cũng đã giúp nhiều DN nội cũng như DN có vốn đầu tư nước ngoài duy trì được mức sản xuất tối thiểu. Thậm chí, nhiều DN có động thái tuyển dụng thêm nhân công hoặc gọi NLĐ trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Không lo thiếu việc

Theo ông Toàn, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình hình việc làm trong nước sáng sủa hơn là do chúng ta đã khống chế rất tốt dịch Covid-19 và ổn định kinh tế vĩ mô trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang chao đảo. Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở kỳ họp Quốc hội đang diễn ra cũng phát đi những tín hiệu cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong việc sẵn sàng đổi mới thể chế để tiếp cận dòng đầu tư mới với chất lượng cao.

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG KHỞI SẮC (*): Vừa tuyển dụng vừa giữ chân người lao động - Ảnh 1.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại tỉnh Bình Dương có nhiều tín hiệu lạc quan trong quý IV/2020 ẢNH: TÂM AN

Nhận xét về luồng đầu tư đang được kỳ vọng sẽ dịch chuyển từ Trung Quốc đến các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, ông Toàn cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam phát triển chuỗi sản xuất, giải quyết công ăn việc làm. Dù dòng đầu tư nước ngoài và đơn hàng cần một khoảng thời gian nhất định để quay lại nhiều hơn. Thế nhưng, diễn biến trên thị trường lao động mới đây đã chứng minh Việt Nam ít nhiều đã hút được nguồn đầu tư tốt quay trở lại. Để làm được điều này, rõ ràng Việt Nam đã cải thiện được môi trường kinh doanh theo hướng thông thoáng, tạo điều kiện hơn cho nhà đầu tư. "Nhiều nhà đầu tư, như Samsung, thời gian gần đây tỏ ra hài lòng với chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, bao gồm cả công nhân, kỹ sư và cán bộ lãnh đạo" - ông Toàn nói thêm.

Một kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của DN mới được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy có 81% DN tin tưởng rằng trong quý IV/2020 lực lượng lao động tăng lên, lao động có việc làm sẽ tăng, tương ứng với tỉ lệ thất nghiệp giảm, các chỉ số chất lượng NLĐ cũng được cải thiện đáng kể. Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết thị trường lao động TP trong những tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực kể cả khu vực chính thức và phi chính thức. Cụ thể, trong quý IV/2020, TP HCM có khoảng 62.000 - 65.000 vị trí làm việc. Đây là cơ hội cho NLĐ tìm việc, nhất là NLĐ bị mất việc vì dịch Covid-19 và cả nhóm lao động dịch chuyển trong giai đoạn hiện nay.

Đãi ngộ thỏa đáng

Việc quay lại "trạng thái bình thường mới" giúp chủ sử dụng lao động lẫn NLĐ lấy lại sự tự tin để cùng nhau làm lại. Trong các thông báo tuyển dụng, nhiều DN đã xây dựng chính sách đãi ngộ hợp lý nhằm thu hút cũng như giữ chân NLĐ.

Về điều này, đại diện Công ty TNHH Thêu Vĩnh Dương (quận Tân Phú, TP HCM) giải thích thời điểm này NLĐ vào làm việc cũng sắp hết năm nên công ty cố gắng dành những đãi ngộ tốt nhất để giữ chân và mong muốn họ quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Do nhu cầu phát triển, công ty vừa tuyển mới hơn 60 lao động. Bên cạnh mức lương cơ bản khởi điểm hơn 5 triệu đồng/tháng, NLĐ còn được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và hưởng thêm các khoản phụ cấp khác như nhà trọ, xăng xe, chuyên cần, nuôi con nhỏ... "Bên cạnh đó, NLĐ còn được hưởng các khoản thưởng năng suất, lương tháng 13, được tặng quà vào các dịp lễ, Tết, sinh nhật... Như vậy, với những lao động mới tuyển dụng, thu nhập mỗi tháng sẽ từ 6 - 8 triệu đồng, tùy ca làm việc. Với lao động cũ, mức thu nhập cũng đạt từ 7 - 12 triệu đồng mỗi tháng" - đại diện công ty cho biết thêm.

Ghi nhận của chúng tôi tại tỉnh Bình Dương những tháng cuối năm 2020 cho thấy nguồn cầu lao động tiếp tục có xu hướng tăng. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các DN đang có dấu hiệu hồi phục sản xuất. Nhiều DN ở Bình Dương đã bắt đầu có đơn hàng mới và tuyển dụng lao động trở lại. Nhiều DN mới được thành lập và không ít DN sẽ mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo thống kê, khoảng 4.000 DN trong nước sẽ được thành lập, 89 dự án đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư. Các DN trên dự kiến giải quyết việc làm cho khoảng 25.000 - 32.000 lao động, tập trung vào các ngành nghề: giày da, may mặc, chế biến gỗ, dịch vụ, thực phẩm. Đặc biệt trong quý IV là thời điểm gia tăng hoạt động sản xuất - kinh doanh, thương mại phục vụ các dịp lễ, Tết, sẽ có nhiều việc làm ngắn hạn, tạm thời cho NLĐ. "Để thu hút nguồn nhân lực, nhiều DN đưa ra chế độ tiền lương, phúc lợi khá tốt để vừa tạo sự an tâm cho NLĐ vừa có thể giữ chân họ sau Tết" - ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, nói. 

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 12-11

Kỳ tới: Cạnh tranh bằng lương, thưởng

Cải thiện chất lượng nguồn nhân lực

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, kết quả kiểm soát dịch Covid-19 của Chính phủ đã tác động tích cực đến tín hiệu dòng vốn nước ngoài quay trở lại Việt Nam, dù chúng ta không thể nằm ngoài quy luật sụt giảm chung của thế giới. Với môi trường kinh doanh cũng như môi trường sống an toàn, chắc chắn nhà đầu tư sẽ quay lại nhiều hơn nữa, kéo theo đơn hàng gia tăng cũng như nhu cầu lao động tăng theo. "Tuy nhiên, Việt Nam không thể mãi duy trì nền sản xuất thâm dụng lao động và chỉ trông cậy vào xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng thấp. Việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt giúp Việt Nam kéo thêm dòng vốn đầu tư và các đơn hàng giá trị cao về nước, từ đó tác động quay trở lại đến việc giải quyết lao động dư thừa sau đại dịch Covid-19" - TS Vũ Đình Ánh lưu ý.

NHÓM PHÓNG VIÊN