"Làm sao để chương trình phúc lợi đoàn viên không mang tính phong trào mà đi vào thực tế cuộc sống, gắn với việc giải quyết nhu cầu chính đáng hằng ngày của người lao động (NLĐ)". Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2019.

Phóng viên: Tháng CN lần thứ 11 năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào sáng 21-4. Vậy đâu là điểm nhấn của Tháng CN năm nay, thưa ông?

- Ông TRẦN ĐOÀN TRUNG: Tháng CN lần thứ 11 nằm trong chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn (CĐ) Việt Nam. Đây không chỉ là điểm nhấn về mặt sự kiện mà còn có ý nghĩa trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức CĐ nói riêng và còn nằm trong nội dung tổng kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện Kết luận số 2 của Bộ Chính trị về đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Ngoài những hoạt động thường niên đã tạo được dấu ấn riêng trong các năm qua như chăm lo, tôn vinh NLĐ, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)... thì trong của Tháng CN lần này, chỉ đạo của LĐLĐ TP là tập trung hướng mạnh về cơ sở. Cụ thể, Tháng CN năm nay sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn TP và được LĐLĐ TP lựa chọn phát động ngay tại nơi sản xuất, chứ không phải tại một địa điểm tập trung CN như những năm trước. Bên cạnh đó, khai mạc Tháng CN diễn ra đồng thời với những hoạt động ký kết các liên tịch với các ngành để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Còn đối với CĐ cấp trên và cơ sở, CĐ TP khuyến khích thực hiện ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, DN, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ để tạo phúc lợi cho đoàn viên…

Vì lợi ích đoàn viên, người lao động - Ảnh 1.

CNVC-LĐ quận 3, TP HCM mua hàng giảm giá ngay sau Lễ phát động Tháng Công nhân 2019 Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tháng CN năm nay gắn liền với Tháng hành động vì an toàn - vệ sinh lao động, do vậy LĐLĐ TP chỉ đạo các cấp CĐ làm sao phải tạo ra những hoạt động bề nổi nhưng gắn kết với cộng đồng, gắn với nơi sản xuất, điều kiện lao động, vệ sinh lao động… Ví dụ như tới đây, khi phát động Tháng CN tại Công ty Giày Lạc Tỷ, chúng tôi cũng vận động CN với cộng đồng dân cư ở đó cùng nhau cải thiện cảnh quan đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường… Việc đó cho thấy hoạt động Tháng CN không chỉ đóng khung trong tổ chức CĐ mà còn mở rộng ra cộng đồng dân cư, khu vực sản xuất và đây cũng là nét mới của Tháng CN năm nay.

Với chủ đề "Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", mục tiêu mà Tháng CN năm nay hướng đến là gì, thưa ông?

- LĐLĐ TP nhận thức rất rõ việc tạo phúc lợi cho đoàn viên không chỉ diễn ra trong đợt cao điểm Tháng CN mà là việc làm xuyên suốt và tập trung. CĐ TP luôn lưu ý ban thường vụ, ban chấp hành CĐ các cấp nghiên cứu để ký kết các thỏa thuận hợp tác có tính chất dài hạn, bền vững, phù hợp với nhu cầu của NLĐ. Làm sao để chương trình phúc lợi đoàn viên không mang tính phong trào mà đi vào thực tế cuộc sống, gắn với việc giải quyết nhu cầu chính đáng hằng ngày của NLĐ, từ việc tiêu dùng, khám sức khỏe, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ, điều kiện học tập, vấn đề chăm sóc, nuôi dạy con cái… Như vậy, việc lựa chọn ký kết các thỏa thuận hợp tác không đóng khung hay tập trung vào một lĩnh vực nhất định mà tùy điều kiện của CĐ cơ sở và thế mạnh của CĐ cấp trên để tạo ra phúc lợi này cho đoàn viên, NLĐ.

Đào tạo nâng cao trình độ học vấn, năng lực chuyên môn cho đội ngũ CNVC-LĐ và cán bộ CĐ là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức CĐ. Ông có thể chia sẻ thêm về vấn đề này?

- Một trong những điều kiện tiên quyết để thực hiện việc đổi mới, thích nghi với tình hình mới là phải có con người phù hợp nên vấn đề đào tạo cán bộ CĐ là chuyện vô cùng quan trọng. Thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội CĐ TP, vừa qua, Ban Chấp hành LĐLĐ TP đã thông qua kế hoạch đào tạo đối với cán bộ CĐ cũng như kế hoạch bồi dưỡng cán bộ CĐ cơ sở. Nội dung đào tạo được chia làm 3 nhóm: Thứ nhất, đào tạo theo chương trình định hướng của Tổng LĐLĐ Việt Nam; thứ hai, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ công tác CĐ phù hợp với đặc điểm và tình hình của TP HCM; thứ ba, đào tạo chiến lược, kết hợp đào tạo trong nước và nước ngoài đối với đội ngũ cán bộ CĐ. Thực tế, bên cạnh các vấn đề nghiệp vụ, lý luận, chúng ta cũng cần có những kiến thức cập nhật đa đạng, phong phú phù hợp với văn minh chung, phát huy quan hệ hợp tác trong và ngoài nước để tạo điều kiện tốt nhất nâng cao chất lượng đội ngũ.

Đào tạo nâng cao trình độ học vấn, tay nghề cho CN lao động là bài toán rất lớn đối với LĐLĐ TP trong nhiều năm qua. Hiện nay, LĐLĐ TP đã đặt hàng đề tài nghiên cứu về đào tạo đối với lực lượng lao động TP HCM giai đoạn 2019-2023, đã đi vào giai đoạn nghiệm thu. Chúng tôi cũng kỳ vọng rất nhiều với năng lực, trách nhiệm của nhóm nghiên cứu sẽ giúp CĐ TP có được đề án đào tạo khả thi và đạt chất lượng cao. Hiện LĐLĐ TP vẫn tiếp tục hợp tác với Trường ĐH Kinh tế TP HCM đào tạo cử nhân cho NLĐ (hệ vừa học vừa làm), đồng thời mở rộng cửa mời gọi sự liên kết của các cơ sở đào tạo, tùy điều kiện của mình đáp ứng được điều kiện học tập của CN. Đây là công việc thường xuyên, liên tục và không có điểm dừng vì vậy chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác, liên kết của các cơ sở đào tạo.

Tháng CN là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động tiến đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức CĐ Việt Nam, ông cho biết thêm về chuỗi hoạt động này của tổ chức CĐ TP?

- 90 năm qua là một chặng đường vẻ vang, tổ chức CĐ Việt Nam đã đồng hành cùng với đất nước, dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để giành lại độc lập, tự do, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng đất nước vượt qua các giai đoạn khó khăn để có được ngày hôm nay. Hành trang 90 năm này là niềm tự hào của bất kỳ cán bộ CĐ nào, vì vậy có rất nhiều ý nghĩa. Trước hết, đó là việc cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, đây là sự thôi thúc; thôi thúc ở đây là sự kế thừa, phát huy những giá trị của tổ chức, đóng góp cho sự phát triển của đân tộc, của đất nước. Đây là điều không thể phủ định. Chính tư duy kế thừa đó sẽ thúc đẩy mỗi cán bộ CĐ suy nghĩ phải làm như thế nào để xứng đáng với thế hệ đi trước.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập tổ chức CĐ Việt Nam, tổ chức CĐ TP tập trung thực hiện một số nội dung sau đây. Thứ nhất, các hoạt động mang tính chất tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các hoạt động kỷ niệm, bên cạnh đó là những sản phẩm, ấn phẩm về tuyên truyền, giáo dục đoàn viên… Thứ hai, tăng cường thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, làm sao để mang lại lợi ích cho số đông và tạo được dấu ấn trong lòng đoàn viên. Thứ ba, tham gia sâu và hiệu quả hơn vào hoạch định chính sách trong các lĩnh vực quan hệ lao động, bình đẳng giới, vấn đề an toàn vệ sinh trong lao động, đào tạo nguồn nhân lực… Cuối cùng là tìm kiếm, đổi mới mô hình tập hợp, phương thức tổ chức của hoạt động CĐ. Hiện nay, chúng tôi cũng đang tiến hành các bước đầu tiên là thảo luận với các cơ quan có liên quan về việc thành lập trung tâm hỗ trợ CN và trung tâm hỗ trợ về lao động sáng tạo nhằm hỗ trợ tốt hơn cho NLĐ trong tương lai. 

Thanh Nga thực hiện