Đây là một hội thảo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về đậu nành với sự góp mặt của 11 nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ 6 quốc gia hiện đang có sức tiêu dùng và phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh tế liên quan đến đậu nành. Trong đó có Mỹ, Canada - hai quốc gia có nền nông nghiệp đậu nành lớn nhất thế giới, hiện đang là trung tâm cung cấp đậu nành cho toàn cầu và 4 nước trong khu vực Châu Á là Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam - các quốc gia có truyền thống lâu đời về tiêu dùng đậu nành nhất trên thế giới.
Các chuyên gia, nhà khoa học tham gia báo cáo đợt này bao gồm các lĩnh vực chuyên môn đa dạng từ nông nghiệp, nghiên cứu dinh dưỡng chuyên sâu, y khoa đến các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ chế biến thực phẩm. Hội thảo sẽ là một tổng hợp các báo cáo khoa học khắc họa cái nhìn mới về đậu nành, phong phú và phát huy nội lực tiềm ẩm của loại đậu nành trong đời sống hiện đại của thế kỷ mới. Theo phát biểu của ông Huỳnh Sơn Hải – Trưởng Ban tổ chức “hội thảo sẽ là một tổng hợp một cách đầy đủ nhất các kiến thức sâu sắc về đậu nành và tác động của loại hạt đậu đến tiêu dùng và sức khỏe mà trước đến nay người tiêu dùng Việt Nam chưa có một cái nhìn tổng thể. Nội dung hội thảo không chỉ hữu ích cho giới khoa học, các nhà sản xuất mà còn đặc biệt hữu ích cho người tiêu dùng Việt Nam”.
Hội thảo được thiết kế dành cho 100 nhà khoa học Việt Nam, có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung Ương, kéo dài 1,5 ngày tại khách sạn Nikko Sài Gòn (235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP HCM). Mọi thông tin thêm về kết quả hội thảo có thể liên hệ hotline 0938.214.521
Bình luận (0)