Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, nhờ chuẩn bị chu đáo nên chương trình lần này đạt hiệu quả kết nối cao, từ đó nhận được đánh giá tích cực từ các tỉnh, thành cũng như đơn vị tham gia.

Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP HCM và các tỉnh, thành năm 2020: Gần 600 biên bản ghi nhớ đã được ký kết - Ảnh 1.

Thông qua tiếp xúc trực tiếp tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã ký được biên bản ghi nhớ để đưa hàng vào siêu thị

Tổng cộng có hơn 1.500 doanh nghiệp của 43 tỉnh, thành (bao gồm TP HCM) tham dự với 512 gian hàng giới thiệu sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiềm năng. Ước tính mỗi ngày, doanh thu bán hàng tại sự kiện đạt 7,6 tỉ đồng, mỗi gian hàng đạt doanh thu bình quân 15 triệu đồng. 

Hơn 1.000 lượt tiếp xúc và làm việc giữa các hệ thống phân phối cùng các doanh nghiệp tham gia hội nghị đã được thực hiện và 595 biên bản ghi nhớ, hợp đồng nguyên tắc đã được ký kết ngay trong ngày 24-9. Trong đó, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) có số ghi nhớ được ký kết nhiều nhất với 120 biên bản, kế đến là Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) với 99 biên bản, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce với 95 biên bản, Central Group Việt Nam - hệ thống siêu thị BigC với 85 biên bản...

Tin-ảnh: T.Nhân