Chiến lược phát triển chợ Bình Điền: Hướng đến chợ sạch - xanh và bền vững
Công tác bảo đảm ATTP, bảo vệ môi trường chợ Bình Điền sạch - xanh là kế hoạch phải thực hiện kiên trì, từng bước và lâu dài; là trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên, thương nhân tại đây
Con số bất ngờ sau 5 năm cho doanh nghiệp tự công bố chất lượng sản phẩm
(NLĐO) - Một số doanh nghiệp dù biết sản phẩm chưa đủ điều kiện lưu thông trên thị trường nhưng vẫn tự công bố để được lưu hành
Tổng cục Hải quan phản hồi vụ 22.000 lon sữa về TP HCM 1 tháng chưa lấy ra được
(NLĐO) - Tổng cục Hải quan đã dẫn quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm để phản hồi về lô hàng 22.000 lon sữa do Úc viện trợ.
Bộ Công Thương vào cuộc vụ Ireland thu hồi lô mì Hảo Hảo
(NLĐO)- Bộ Công Thương đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook có chất gây hại cho sức khoẻ.
Hà Nội: Chủ động ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm
LĐLĐ TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) thủ đô thực hiện một số nội dung hưởng ứng Chương trình hành động vì An toàn thực phẩm.
THỰC PHẨM BẨN TUỒN VỀ CHỢ CÔNG NHÂN: Giải tỏa chợ tự phát để ngăn thực phẩm bẩn
Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài "Thực phẩm bẩn tuồn về chợ công nhân", chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM
Cơm tấm Kiều Giang có thể kiện đòi bồi thường
Sáng 29-8, tại trụ sở Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 2, ông Phan Văn Quảng, Trưởng đoàn kiểm tra theo quyết định 651/QĐ-BQLATTP, đã ký biên bản Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 652 xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9 - TP HCM nổi tiếng với hệ thống cơm tấm Kiều Giang (gọi tắt là cơm tấm Kiều Giang - PV).
Thực phẩm được "cởi trói"
Việc nới lỏng điều kiện kinh doanh cho ngành thực phẩm có thể là con dao hai lưỡi nếu khâu hậu kiểm không được tăng cường đồng bộ
Cởi trói cho doanh nghiệp thực phẩm
Doanh nghiệp thực phẩm được giảm đến 90% thủ tục hành chính so với trước đây nhưng giai đoạn đầu thực hiện phát sinh nhiều vướng mắc
Chốt chặn an toàn thực phẩm
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị bãi bỏ toàn bộ các thủ tục liên quan đến xác nhận công bố hợp quy để tự công bố tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nhưng Bộ Y tế vẫn bảo lưu quan điểm về 3 nhóm thực phẩm cần phải kiểm soát đặc biệt
"Cởi trói" cho doanh nghiệp thực phẩm
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đối với các sản phẩm ít rủi ro, doanh nghiệp gửi bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đến Bộ Y tế, sau 7 ngày làm việc, Bộ Y tế không có ý kiến thì doanh nghiệp được sản xuất, nhập khẩu
Gắn mác "sạch" mà không sạch
Có không ít cửa hàng gắn biển hiệu thực phẩm sạch mà nguồn gốc đồ ăn, thức uống không rõ ràng, thậm chí họ mua thực phẩm bẩn, trôi nổi ngoài thị trường gắn mác "sạch" để bán giá cao
An toàn thực phẩm: Vi phạm nhiều, xử ít
Bộ Y tế cho biết trong 5 năm qua, phát hiện 678.755 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng mới xử lý 136.545 cơ sở
Ai sẽ quản thực phẩm chức năng?
Nhiều đại biểu Quốc hội tỏ ra đồng tình khi Luật Dược sửa đổi bổ sung quy định về việc quản lý thực phẩm chức năng. Song, Hiệp hội Thực phẩm chức năng đã lập tức phản ứng quy định này