Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Những vụ án nổi cộm gây chú ý dư luận trong tuần

Hiếu Nghi (Tổng hợp)

(NLĐO) - Ông Chu Đăng Khoa bị bắt; Bắt tạm giam bà Nguyễn Ngọc Tiền; Diễn biến mới vụ án Mr Pips... là những thông tin pháp luật đáng chú ý

Bộ Ngoại giao thông tin ông Chu Đăng Khoa bị bắt

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào ngày 19-3, trả lời câu hỏi của báo chí trước thông tin ngày 13-3, truyền thông đưa tin cơ quan chức năng của Nam Phi bắt chủ trang trại người Việt tên là Chu Đăng Khoa vì buôn lậu sừng tê giác, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: Ngay sau khi nhận được thông tin thì Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng của sở tại để xác minh thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nam Phi để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

Thông tin xem thêm tại đây

Những vụ án chấn động dư luận tuần qua - Ảnh 1.

"Đại gia kim cương" Chu Đăng Khoa khi chưa bị bắt

Bắt tạm giam doanh nhân Nguyễn Ngọc Tiền

Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt để tạm giam bà Nguyễn Ngọc Tiền (SN 1976) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an TPHCM thi hành lệnh bắt bà Nguyễn Ngọc Tiền

Nguyễn Ngọc Tiền là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng (GIS). 

Doanh nghiệp này bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo trong việc ký hợp đồng hợp tác đầu tư để đảm bảo giao kết hợp đồng mua bán nền đất tại dự án Khu biệt thự cao cấp Búng Gội (Royal Streamy Villas) ở ấp Búng Gội, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (nay là Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), do Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang làm chủ đầu tư. 

Thông tin chi tiết xem tại đây

Những vụ án chấn động dư luận tuần qua - Ảnh 2.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt để tạm giam bà Nguyễn Ngọc Tiền (SN 1976) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

"Chạy" giám định tâm thần cho Mr Pips

Trong kết luận điều tra vụ Phó Đức Nam (Mr Pips), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đăng Quang (46 tuổi, trú tại Ninh Bình) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị can Phó Đức Thắng (bố Mr Pips) bị đề nghị truy tố về tội Rửa tiền và bị can Phó Đức Tuấn bị đề nghị truy tố tội Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Những vụ án chấn động dư luận tuần qua - Ảnh 3.

Số vàng trong vụ án được cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh: Công an Hà Nội

Theo tài liệu điều tra, ngày 30-10-2024, sau khi Phó Đức Nam bị Công an TP Hà Nội bắt giữ, bị can Phó Đức Thắng đã nhờ cháu họ là Phó Đức Tuấn tìm luật sư bào chữa, đồng thời tìm mối quan hệ để xin cho Nam được đi giám định tâm thần và chữa bệnh. 

Thông tin chi tiết xem tại đây

Người nước ngoài đâm trọng thương cán bộ công an

Khoảng 23 giờ 40 phút ngày 18-3, tại khu vực số 287 đường Nguyễn Đình Chiểu (khu phố Hàm Tiến 2, phường Mũi Né) xảy ra va chạm giữa một xe taxi và xe mô tô do một người nước ngoài điều khiển. Công an phường Mũi Né cử tổ công tác, trong đó có Thiếu tá Phạm Nguyễn Đức Lâm đến hiện trường xử lý.

Những vụ án chấn động dư luận tuần qua - Ảnh 4.

Damian Shrimanker (34 tuổi, quốc tịch Anh) bị bắt sau khi đâm một cán bộ công an

Qua xác minh, người điều khiển xe mô tô có biểu hiện say xỉn và được xác định là người gây ra vụ va chạm. Trong quá trình làm việc, khi lực lượng chức năng đang trao đổi bằng tiếng Anh để làm rõ vụ việc, người này bất ngờ rút dao tấn công Thiếu tá Lâm, gây thương tích nặng rồi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Danh tính người này được xác định là Damian Shrimanker (34 tuổi, quốc tịch Anh).

Thông tin chi tiết xem tại đây

Đường dây mại dâm trẻ em núp bóng quán cà phê

Ngày 17-3, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Long (SN 1983, thợ sửa máy tính; quê Tiền Giang), Quách Thị Quỳnh Loan (SN 1969) và Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 2003, cùng ngụ tại TPHCM) về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", "Mua dâm người dưới 18 tuổi" và "Môi giới mại dâm".

Trong khoảng thời gian từ tháng 3-2022 đến tháng 5-2023, Nguyễn Văn Long đã nhiều lần thực hiện hành vi mua dâm với các nạn nhân thông qua sự môi giới của Loan và Duyên hoặc liên lạc trực tiếp qua ứng dụng Zalo với nhiều trẻ em.

Thông tin chi tiết xem tại đây

16.090 học viên được cấp bằng lái ô tô sai quy định

Ngày 20-3, TAND TPHCM tuyên án đối với 30 bị cáo trong vụ án sai phạm tại các trung tâm đào tạo lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải (GTVT) Trung ương III. 

Hành vi phạm tội của các bị cáo diễn ra trong thời gian dài (năm 2021-2022) và có hệ thống tại 5 trung tâm trực thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III (sai phạm tại một trung tâm khác thuộc trường này đã được tách ra xử lý riêng).

Có tổng cộng 16.090 học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe ô tô sai quy định tại 4 trung tâm thuộc Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III. 

Những vụ án chấn động dư luận tuần qua - Ảnh 5.

Các bị cáo tại tòa án

Thông tin chi tiết xem tại đây

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo