Chè xanh xứ Nghệ
Ở quê tôi - xứ Nghệ, cây trà gọi là cây chè. Lá trà, đọt trà không được hái, sao, chế biến như những vùng khác mà được cắt, hái và nấu uống từ lúc còn tươi xanh. Trà xanh mướt những sườn đồi trung du. Trà được cắt theo từng lứa, bó từng bó đem ra chợ bán, xanh um một góc chợ.
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó
(NLĐO) - Với người dân Hà Tĩnh, bát nước chè xanh, miếng kẹo cu đơ ngọt ngào pha chút gừng cay đã trở thành đặc sản, để lại dư vị riêng không lẫn vào đâu được.
Nước chè xanh, ấm tình người xứ Nghệ
(NLĐO) - Đối với người xứ Nghệ, bao nhiêu đời nay, việc gọi nhau uống chè xanh là phong tục, nét đẹp văn hoá riêng. Tình nghĩa anh em, làng xóm được thể hiện qua sự quây quần bên bát nước chè xanh
Đột biến gien đông máu có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?
PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), giải đáp những thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.
Gặp 3 chị em cùng trên 100 tuổi ở Nghệ An
Nhiều người bất ngờ về bí quyết sống trường thọ của ba chị em họ Lê cùng trên 100 tuổi ở Nghệ An
Căng thẳng "tập đoàn mối" tấn công rừng chè cổ thụ Suối Giàng
Rừng chè cổ thụ Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) mọc tự nhiên trên độ cao từ 1.300 - 1.800m, có diện tích 300ha, trong đó 400 cây được công nhận là Cây di sản Việt Nam có tuổi đời trên 300 năm.
Bí ẩn chưa thể lý giải về cái giếng không đáy ở Hà Tĩnh
Chẳng ai biết cái giếng có từ bao giờ, nhưng hạn hán đến mấy cũng không vơi, lũ lụt to cũng không ngập, bốn mùa nước trong vắt.
"Ám ảnh" đi săn đặc sản sá sùng trên bãi biển
Ban đêm, sá sùng đội cát ngoi lên tìm kiếm thức ăn xung quanh miệng hang, đón gió mát, tìm bạn tình
"Ốc đảo" chè xanh đẹp mê hồn giữa miền Tây xứ Nghệ
Những đồi chè xanh mơn mởn mọc lên giữa đập nước mênh mông tạo thành những ốc đảo xanh ở miền sơn cước của xứ Nghệ.
Điều kỳ diệu sẽ xảy ra nếu uống trà xanh một tháng
Vì trà xanh không qua chế biến công nghiệp nhiều, nó vẫn còn giữ được hàm lượng kha khá catechin - một loại chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và sửa chữa những tế bào bị hỏng hóc.
Lạc luộc, khoai lang: Có ai đi xa không nhớ?
Ngon nhất là lúc vừa đổ ra rổ cả lạc và khoai đều đang nóng, cả nhà quây quần vừa ăn vừa thổi vừa xuýt xoa kêu nóng.
Rầy xào kẹp lá bầu - món độc chiêu của mạ
(CPN) - Một con vật tưởng chừng chỉ là loài côn trùng gây hại cho cây trồng của bà con nông dân nhưng lại có thể trở thành món ăn ngon và đậm đà hương vị khi qua bàn tay chế biến của mạ.