Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola đã hồi phục sức khỏe

Tin mới

03/11/2014 14:32

(NLĐO) – Bệnh viện Đà Nẵng không còn cách ly đối với ca nghi nhiễm Ebola vừa có kết quả âm tính, để bệnh nhân được tiếp xúc với người ngoài.

Sáng 3-11, bệnh nhân Chu Văn Chung (SN 1988, quê tỉnh Thanh Hóa) đã có dấu hiệu hồi phục sức khỏe, không còn sốt.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết lúc mới nhập viện bệnh nhân sốt cao, được chẩn đoán là sốt rét ác tính, tỷ lệ ký sinh trùng sốt rét trong máu cao, rất nguy hiểm đến tính mạng. Qua hơn 2 ngày điều trị, bệnh nhân Chung đã hoàn toàn khỏi sốt và tỉnh táo.

Nơi điều trị cho bệnh nhân Chung lúc nhập viện

Nơi điều trị cho bệnh nhân Chung lúc nhập viện

Sáng cùng ngày, khoa Y học nhiệt đới đã không còn cách ly đối với bệnh nhân Chung và cho tiếp xúc với người ngoài. Anh Chung kể, anh về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 28-10, sau 5 ngày trên chuyến bay từ Guinea qua Marocco và Quatar.

Anh Chung đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng và khẳng định mình không nhiễm Ebola

Anh Chung đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi được điều trị bệnh sốt rét tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo anh Chung, tại các sân bay ở Guinea và Marocco, hành khách đều được kiểm tra nhiệt độ bằng súng bắn nhiệt độ và máy đo thân nhiệt. Riêng tại Quatar thì không có các hình thức kiểm tra thân nhiệt trên.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách cũng được kiểm tra thân nhiệt trước khi rời sân bay. Tuy nhiên, anh Chung nói khi đó cơ thể chưa có dấu hiệu sốt. Tối 28-10 anh mới bắt đầu bị sốt.

Khi được các nhân viên y tế đưa vào khu cách ly vì nghi nhiễm Ebola của Bệnh viện Đà Nẵng anh Chung cũng không mấy lo lắng vì anh thấy các triệu chứng sốt của anh không giống với Ebola như: không vàng da, không tiêu chảy…

Tại Guinea, anh Chung làm việc cho một công ty chuyên về nhiếp ảnh. Gần đây, do kinh tế ở châu Phi khó khăn cộng với ảnh hưởng của dịch Ebola nên anh và người bạn làm cùng công ty đã quyết định về Việt Nam sinh sống.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI