icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khẩn trương chuẩn hóa nguồn nhân lực ngành làm đẹp!

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Nhu cầu làm đẹp ở nước ta tăng 7% mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam đã và đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình đáp ứng xu hướng hội nhập mới.

Thông tin này được nhấn mạnh tại tọa đàm "Ý nghĩa và lợi ích của việc ban hành Bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại số" do Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng phối hợp với Viện Phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam tổ chức chiều 26-11 tại TP HCM.

Khẩn trương chuẩn hóa nguồn nhân lực ngành làm đẹp! - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng việc tập trung chuẩn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, làm sao phát triển bền vững cho ngành làm đẹp là một yêu cầu cấp thiết.

Theo các chuyên gia, nhu cầu làm đẹp ở nước ta tăng 7% mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam đã và đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình đáp ứng xu hướng hội nhập mới, xây dựng thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng. Trong đó, nhân lực cho ngành này đang có nhiều vấn đề, chưa được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Việc tập trung chuẩn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, làm sao phát triển bền vững cho ngành này là một yêu cầu cấp thiết.

Hiện nay, trên thế giới đã có bộ tiêu chuẩn và chứng nhận trong ngành làm đẹp, đưa ra các yêu cầu và khuyến nghị đối với việc cung cấp dịch vụ trong thẩm mỹ viện làm đẹp vì liên quan đến sức khỏe con người. Song tại Việt Nam đến nay chưa có những tiêu chuẩn này để căn cứ, đánh giá hoạt động của các cơ sở.

Với mục đích hướng đến sự bài bản, bền vững và quan trọng nhất là an toàn cho sức khỏe, Bộ tiêu chí dành cho ngành làm đẹp này được xây dựng, ban hành, công bố. Đây là Bộ tiêu chí ngành làm đẹp đầu tiên Việt Nam, gồm 4 phần, 20 chương với 136 tiêu chí dành cho các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và ngành làm đẹp là căn cứ hướng đến nhiều mục đích. Bộ tiêu chí được ban hành theo Quyết định số 116/QĐ-PLCL ngày 6-9-2022 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Cụ thể, bảo vệ quyền lợi thiết thực và chính đáng của người tiêu dùng trong lĩnh vực làm đẹp; bảo vệ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, doanh nghiệp kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng và thượng tôn pháp luật; khuyến khích các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thiết lập các tiêu chuẩn và tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; giúp ngành làm đẹp phát triển ổn định và bền vững đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người làm đẹp, người tiêu dùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo