Cảnh sát trưởng "dê xồm" cưỡng hôn cô bé 17 tuổi

Tin mới

19/05/2015 21:38

(NLĐO) – Lẽ ra phải là người hạnh phúc nhất trong lễ cưới của mình, Kheda Goilabiyeva 17 tuổi lại bước vào lễ đường với đôi mắt ngấn lệ. Cô phải kết hôn cùng người đàn ông hơn mình 30 tuổi sau khi ông ta đe dọa sẽ bắt cóc cô.

Not the happiest day of her life: Chechen teenager Kheda Goilabiyeva clutches a passport as she looks down despondently after being forced to marry an ally of Chechen strongman Ramzan Kadyrov who reportedly threatened to kidnap her if she and her parents refused to comply

Nỗi buồn trong ánh mắt của cô dâu nhỏ. Ảnh: Daily Mail

 

Đám cưới của Kheda Goilabiyeva và cảnh sát trưởng Nazhud Guchigov, 47 tuổi đã được tổ chức tại thủ đô Grozny, Cộng hòa Chechnya, thuộc Liên bang Nga.

Khoảng cách 30 tuổi sẽ chẳng là trở ngại nếu hai người đến với nhau bằng tình yêu chân thành. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại hoàn toàn là cưỡng ép.

Nazhud Guchigov là cảnh sát trưởng thành phố Grozny và cũng là trợ thủ đắc lực của thủ lĩnh quân sự Chechnya - Ramzan Kadyrov. Trước khi kết hôn với Kheda Goilabiyeva, Guchigov có một người vợ khác và hai người chưa ly hôn.

Mặc dù pháp luật Nga phản đối chế độ đa thê, nhưng ông ta vẫn ép Goilabiyeva kết hôn và đe dọa cha mẹ cô dâu sẽ bắt cóc Goilabiyeva và gia đình cô phải hứng chịu “những hậu quả tồi tệ” nếu hôn lễ không diễn ra. Vào ngày cưới, Thủ lĩnh Ramzan Kadyrov còn gửi lời chúc mừng bất chấp lễ cưới này là trái pháp luật.

 

Sorrow: The 17-year-old looked despondent throughout the ceremony as Chechen warlord Ramzan Kadyrov watched on from the crowd

Tuổi tác sẽ chẳng là vấn đề nếu hai người yêu nhau. Nhưng hoàn cảnh của Goilabiyeva lại hoàn toàn khác. Ảnh: Daily Mail

 

Trong đám cưới, Kheda Goilabiyeva mặc chiếc váy trắng tinh khôi nhưng nét mặt của cô hết sức u buồn và liên tục đưa khăn lên chấm nước mắt. Cô gái trẻ chẳng thể nở một nụ cười trong suốt lễ cưới và người làm chứng hỏi đến ba lần cô có muốn kết hôn với Nazhud Guchigov, cô mới miễn cưỡng trả lời đồng ý.

Cuộc hôn nhân đã tạo ra làn sóng phẫn nộ ở Nga. Bà Ella Pamfilova - Ủy viên Hội đồng Nhân quyền Kremlin, lên án cuộc hôn nhân như ở thời Trung cổ. Bà Ella kêu gọi trừng phạt nếu đám cưới diễn ra.

Tuy nhiên, Pavel Astakhov - thành viên Hội đồng bảo vệ Quyền trẻ em Moscow, lại lên tiếng ủng hộ cuộc hôn nhân này. Ông ta chia sẻ lên Instagram: “Những tin đồn chỉ là dối trá! Tình yêu không có tuổi. Mặt cô dâu có những nếp nhăn như 27 tuổi vậy”. Ông nói thêm, đám cưới không vi phạm pháp luật vì cô dâu đủ tuổi kết hôn. Nhưng Astakhov không giải thích được việc người đàn ông này đang có một người vợ khác. Sau đó, Pavel Astakhov đã phải lên tiếng xin lỗi vì những phát biểu của mình.

Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI