Trang tin Đa chiều dẫn tờ Trịnh Châu buổi chiều cho biết cậu bé nói trên tên Ngưu Tư Nho, năm nay 9 tuổi rưỡi và lá thư gửi ông Tập Cận Bình là bài tập về nhà của cậu.

Trong lá thư, cậu bé chia sẻ suy nghĩ về vũ trụ, cho rằng Mặt trăng không phù hợp cho con người sinh sống. Theo cậu bé, các nhà chức trách cần nghĩ đến việc đưa người lên sao Hỏa. “Sao Hỏa vừa có khí quyển vừa có sông băng là một hành tinh tốt không kém gì Trái Đất. Mỹ, Nga đã đặt chân lên sao Hỏa, ngay cả Liên hiệp châu Âu (EU) và Ấn Độ cũng đang tăng tốc, người Trung Quốc cần phải nhanh chân” – cậu bé viết.

http://pic6.dwnews.net/20141216/6cadd901cb1b9eaf2e1387c154c0110a_w.jpg

Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái qua) Ảnh: DW NEWS

Cuối bức thư, Ngưu Tư Nho đề nghị ông Tập Cận Bình... giảm cân. “Bác không nhất thiết phải gầy như Tổng thống Mỹ Barack Obama, chỉ cần như Tổng thống Nga Vladimir Putin là được. (...) Thực tình, bác rất phong độ song bác cháu mình nói nhỏ nhau chuyện này. Bác ạ, bác nên giảm cân chút” – cậu viết sau khi thấy ông Tập Cận Bình chụp hình cùng 2 nhà lãnh đạo trên tại Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Mẹ của cậu bé, bà Đường Lệ Quyên, cho biết tuần trước cô giáo môn Ngữ văn giao bài tập về nhà, yêu cầu học sinh viết thư, còn đối tượng và nội dung tùy vào quyết định của học sinh. Khi được hỏi tại sao lại viết thư cho ông Tập Cận Bình, Ngưu Tư Nho trả lời: “Bài cháu viết là cảm nghĩ về ngành hàng không vũ trụ Trung Quốc. Qua hình thức viết thư như vậy, cháu có cảm giác được trực tiếp chuyện trò với bác Tập Cận Bình”.

H.Bình (Theo Đa chiều)