"Di ngôn" của ông Jang Song-thaek

Tin mới

21/12/2013 22:59

(NLĐO) – Giới truyền thông Hàn Quốc đang lan truyền một số câu nói được cho là ông Jang Song-thaek, dượng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trước khi bị xử tử.

"Di ngôn" của ông Jang không nhiều, tính xác thực cũng khó mà chắc chắn. Tuy nhiên, theo báo chí Hàn Quốc, trước khi bị xử tử, "nhân vật số hai của Triều Tiên" một thời nhận định nền kinh tế nước này đang kiệt quệ, đời sống người dân ngày một chật vật và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chưa tìm được cách giải quyết khả thi.

Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết ngay sau khi ông Jang bị xử tử, nhiều người thân của ông Jang đã bị đưa đến trại tù chính trị.

The execution of Jang Song Thaek has prompted South Korea to increase its combat readiness.
Nhiều người bất an khi biết tin ông Jang song-thaek (khoanh tròn) bị xử tử. Ảnh: AP

Đêm 13-12, nhiều người thuộc Bộ An ninh nhà nước bất ngờ đến khu Pyongchon ở Bình Nhưỡng, nơi có nhiều người thân của ông Jang sinh sống, và dẫn hàng trăm người đi. Nguồn tin tiết lộ với trang tin NK News rằng họ bị đưa đến trại tù chính trị.

Nhiều người rất bất ngờ khi biết tin ông Jang bị xử tử và giờ đây họ càng có cảm giác sợ hãi hơn khi nhiều gia đình bắt đầu biến mất trong đêm, nguồn tin tiết lộ. Cũng theo nguồn tin, nhiều người thân lo sợ có thể bị trừng phạt vì dính líu đến ông Jang nên đã tình nguyện tham gia các chiến dịch lao động ở nông trại hoặc mỏ than. “Điều đó có vẻ như họ đang tự trừng phạt chính mình để tránh nhận hình phạt khác nặng hơn nhưng họ khó thoát theo cách đó” - nguồn tin nói.

H.Bình (Theo Telegraph, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI