Bên cạnh các địa điểm mang tính biểu tượng của chính phủ Mỹ, một số khu vực khác như Manhattan, Guam, Kyoto và Tokyo cũng nằm trong danh sách đen của Bình Nhưỡng.

Theo báo cáo của Ủy ban Đối ngoại châu Âu (ECFR), có toàn bộ 15 mục tiêu tấn công hạt nhân trong danh sách của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng liên tục đe dọa các căn cứ của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương và các thành phố trong đất liên. Trong khi đó, truyền thông liên tục đưa tin cho biết "lực lượng chiến lược" Triều Tiên luôn trong tâm thế sẵn sàng tấn công Mỹ, các căn cứ quân sự ở Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii và Guam, và ở Hàn Quốc.

Các thành phố của Nhật Bản và Hàn Quốc cũng nằm trong danh sách mục tiêu tấn công của Triều Tiên. Những thành phố Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Yokohama, Nagoya và Kyoto bị nhắm mục tiêu một cách rõ ràng hơn" – báo cáo của ECFR, được công bố hôm 22-11, nêu rõ.

Hé lộ danh sách chết chóc của Triều Tiên - Ảnh 1.

Dựa vào các nguồn tin Triều Tiên, ECFR hé lộ danh sách mục tiêu tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng. Ảnh: Daily Mail

Hé lộ danh sách chết chóc của Triều Tiên - Ảnh 2.

Danh sách của Triều Tiên bao gồm các mục tiêu ở châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, ECFR lập báo cáo nhằm dự đoán động thái đáp trả của Bình Nhưỡng trong những trường hợp khác nhau để có thể hiểu rõ hơn về mục đích và thời điểm sử dụng vũ khí hạt nhân của họ.

Báo cáo của ECFR còn nêu rõ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhằm mục đích tự vệ, nghĩa là nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ phát động chiến tranh khi ông cho rằng Triều Tiên đang gặp nguy hiểm.

"Chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ra đời dựa trên sự tính toán về chi phí-lợi ích. Triều Tiên theo đuổi chương trình này dựa trên các đánh giá có toan tính về các mối đe dọa đến sự sống còn của họ. Triều Tiên cũng đã suy xét những rủi ro lớn" – ECFR cho biết, đồng thời khẳng định Triều Tiên không hề "điên loạn" hay "muốn tự sát" như nhiều nguồn tin mô tả.

Danh sách mục tiêu tấn công hạt nhân của Triều Tiên được công bố không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Bình Nhưỡng vào danh sách tài trợ khủng bố. Qua đó, cho phép Mỹ áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt hơn.

Trong một động thái phản ứng đầu tiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng không liên quan đến bất cứ chủ nghĩa khủng bố nào.

Cao Lực (Theo Daily Mail)