Trong trang phục rằn ri, tay cầm súng trường hoặc súng máy, lực lượng nữ binh sĩ này đang bảo vệ đất nước sau khi luật Ukraine thay đổi và cho phép họ cầm vũ khí.

Trước đó, khi cuộc chiến ở miền Đông Ukraine nổ ra vào mùa xuân 2014, các lực lượng vũ trang Ukraine không cho phép phụ nữ chiến đấu ngoài tiền tuyến. Thay vì vậy, họ buộc phải tham gia các nhóm bán quân sự để được phục vụ ở các vị trí chiến đấu.

Những nữ binh sĩ Ukraine xinh đẹp gây bão mạng

Hình ảnh những nữ binh sĩ Ukraine xinh đẹp ở tiền tuyến. Ảnh: CEN

Hình ảnh những nữ binh sĩ Ukraine xinh đẹp ở tiền tuyến. Ảnh: CEN

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm nay, quân đội Ukraine đã thay đổi luật, phụ nữ có thể được bổ nhiệm làm chỉ huy xe quân sự, bắn súng máy, trinh sát hoặc bắn tỉa. Trước đây, họ chỉ được giao cho các công việc như nhân viên quân y, đầu bếp hay kế toán.

Để được phục vụ ở những vị trí chiến đấu, các nữ quân nhân Ukraine phải trải qua các bài kiểm tra thể lực và tâm lý nghiêm ngặt.

Những nữ binh sĩ Ukraine xinh đẹp gây bão mạng

Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

Trong khi đó, mối quan hệ Nga - Ukraine đã leo thang căng thẳng khi Ukraine bắt đầu thử nghiệm tên lửa gần Crimea và Nga nổi giận. Kiev cho biết mục đích của các vụ thử nghiệm là để tăng cường khả năng phòng thủ của nước này.

Ngay lập tức, Moscow đặt các lực lượng phòng không trên đất liền và trên tàu ở Crimea vào tình trạng báo động cao độ. Một nguồn tin quân sự Nga tố cáo Ukraine đang cố gắng tạo ra "tình huống căng thẳng".

Đến nay, cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã khiến gần 10.000 người thiệt mạng - bao gồm dân thường, binh sĩ Ukraine, quân ly khai, quân nhân Nga và thành viên các lực lượng dân quân ủng hộ Kiev.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)