Trong khi cuộc chiến giải phóng TP Mosul bước vào ngày thứ 4, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã ra lệnh cho vợ và bạn gái của những nhân vật cấp cao bỏ trốn khỏi cuộc chiến.

Trang tin Al Sumaria của Iraq đưa tin: “IS đã cho sơ tán phụ nữ thuộc tổ chức từ Mosul sang TP Raqqa – Syria trong hai ngày vừa qua. Những phụ nữ này là vợ của các thủ lĩnh IS. Họ được đưa đi theo lệnh của Baghdadi để tránh bị bắt giữ sau khi Mosul được giải phóng”.

Tuy nhiên, có vẻ như một vài tay súng sợ hãi chiến trận đã tận dụng cơ hội này để bỏ trốn bằng cách mặc váy. Theo trang The Sun, hai người đàn ông trên, được cho là thành viên của IS, bị lực lượng người Kurd bắt giữ gần TP Mosul.


Hai người đàn ông được cho là thành viên của IS mặc váy để bỏ trốn khỏi Mosul. Ảnh: Daily Mail

Hai người đàn ông được cho là thành viên của IS mặc váy để bỏ trốn khỏi Mosul. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, thiếu tướng Gary Volesky của quân đội Mỹ, người đứng đầu liên minh mặt đất chống IS, cho biết các lãnh đạo của tổ chức này “đang bỏ trốn khỏi thành phố” trước “nhiều cuộc tấn công” dự kiến diễn ra ngày 20-10.

Ông Volesky cho biết nhiều tay súng ngoại quốc trong số 6.000 thành viên của IS có thể sẽ bị kẹt lại trong thành phố và trở thành lực lượng chống chọi lại quân Iraq.

Tướng Joseph Votel, chỉ huy của Bộ Tư lệnh Mỹ, cho biết cuộc chiến có thể kéo dài “vài tháng” theo thông tin từ chính quyền Iraq. Ông Votel cho biết điều quan trọng phải thừa nhận là IS “có khả năng điều chỉnh những thất bại”.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)