Ông Edward Gamson, một nha sĩ, chỉ nhận ra sự nhầm lẫn khi đã ngồi trên máy bay khởi hành từ London- Anh. Ông nói rằng mình đã không có kỳ nghỉ nào trong 2 năm và luôn muốn đến thăm thành phố lịch sử của Tây Ban Nhacung điện Alhambra nổi tiếng.

Cung điện Alhambra ở Granada, Tây Ban Nha. Ảnh: Daily Mail
Cung điện Alhambra ở Granada, Tây Ban Nha. Ảnh: Daily Mail

Sai sót xuất phát từ văn phòng đặt vé của hãng BA tại bang Florida- Mỹ. Theo ông Gamson, vé điện tử không cho thấy mã sân bay, thời gian và điểm đến mà chỉ hiển thị tên thành phố Grenada.

Grenada ở Caribbean. Ảnh: Alamy

Grenada ở Caribbean. Ảnh: Daily Mail

Nhân viên của hãng hàng không này cuối cùng đã xin lỗi vì sai sót trên nhưng từ chối đưa ông Gamson và vợ bay trở về sân bay Gatwick ở London để đến Granada.

Sau 3 ngày tranh cãi, vợ chồng ông Gamson vẫn không được hãng BA đưa đến Tây Ban Nha nên quyết định nộp đơn khiếu nại và yêu cầu hoàn trả tiền vé hạng nhất trị giá hơn 4.500 USD.

Hãng hàng không quốc gia Vương quốc Anh. Ảnh: Wikipedia
Hãng hàng không quốc gia Vương quốc Anh. Ảnh: Wikipedia

Ông Gamson bức xúc: “Tôi rất quan tâm về nghệ thuật Hồi giáo và di sản của người Do Thái ở Tây Ban Nha. Đó là lý do tôi muốn đến thăm Granada và Alhambra. Tôi đã nói với phòng vé rằng tôi muốn đến Granada ở Tây Ban Nha. Thật là đáng buồn! Chuyến đi mà chúng tôi trông đợi đã bị phá hỏng và hãng BA đã không có hành động đúng mực”.

Hiện hãng Hàng không quốc gia Vương quốc Anh vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên một hành khách bay nhầm đến Grenada ở Caribbean thay vì Granada của Tây Ban Nha. Năm ngoái, hành khách Lamenda Kingdon, 62 tuổi, ở Plymouth - Anh, đã hốt hoảng khi thấy mình ở cách nơi muốn đến đến hơn 6.400km.

Xuân Mai (Theo Daily Mail, NBC News)