Syria: Bom nổ tại đám cưới, 20 người chết

Tin mới

04/10/2016 08:49

(NLĐO) – Lực lượng người Kurd và nhóm Giám sát Nhân quyền Syria cho biết một quả bom nổ khiến ít nhất 20 người chết tại một đám cưới của người Kurd ở TP Hasaka hôm 3-10.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, 22 người thiệt mạng trong vụ nổ, ngoài ra còn nhiều nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người tử vong có chú rể và một nhân vật hàng đầu của lực lượng Kurd ở Syria. Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện thành phố.

Trong một thông báo, Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) cho biết có ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Theo YPG, hiện chưa rõ vụ nổ do thiết bị nổ hay do đánh bom tự sát gây ra.

Một vài báo cáo chưa được xác nhận cho biết hung thủ có thể là một phụ nữ đánh bom tự sát.


Hiện trường vụ đánh bom đám cưới ở TP Hasaka hôm 3-10. Ảnh: Kurdistan24

Hiện trường vụ đánh bom đám cưới ở TP Hasaka hôm 3-10. Ảnh: Kurdistan24

Trong khi đó, truyền thông Syria đưa tin có ít nhất 30 người thiệt mạng và 90 người bị thương trong vụ nổ. Theo hãng tin Amaq vốn có quan hệ thân cận với các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một nhóm các chiến binh YPG ở rìa thành phố bằng súng máy và đai thuốc nổ. Tuy nhiên, hãng tin này không đưa thông tin chi tiết.

TP Hasaka chủ yếu do lực lượng YPG kiểm soát. Mặc dù Hasaka đã vắng bóng IS nhưng lực lượng người Kurd tại đây vẫn thường bị nhóm khủng bố tấn công bất ngờ.

Cũng trong ngày 3-10, hãng tin quốc gia Syria SANA đưa tin hai kẻ đánh bom tự sát khiến nhiều người thiệt mạng tại TP Hama do chính phủ Syria kiểm soát. Dẫn lời cảnh sát, SANA cho biết hai vụ nổ cách nhau khoảng 15 phút, xảy ra ở quảng trường quận al-Hader.

Đoạn clip ghi lại hiện trường vụ đánh bom đám cưới ở TP Hasaka - Syria. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI