Ukraine tố Nga gửi “khủng bố” qua biên giới

Tin mới

27/05/2014 20:34

(NLĐO) - Chính phủ Ukraine cáo buộc Kremlin ngày 26-5 đã gửi những kẻ “khủng bố” qua biên giới sau khi lực lượng biên phòng nước này đụng độ với một nhóm đàn ông trang bị vũ khí ở phía Đông Ukraine suốt đêm.

Khói mù mịt từ sân bay Donetsk do phiến quân chiến đấu với chính phủ

Khói mù mịt từ sân bay Donetsk do phiến quân chiến đấu với chính phủ. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Ukraine tại Kiev cho biết họ phản đối gay gắt hành động Moscow gửi 40 xe tải chở đàn ông trang bị vũ khí qua biên giới. Lực lượng bảo vệ biên giới cho biết họ tin rằng một số người đã vượt biên đoạn gần Astakhovo, thuộc khu vực Luhansk, thành công.

“Có căn cứ cho rằng những kẻ khủng bốNga đang gửi vào lãnh thổ Ukraine, được tổ chức và tài trợ dưới sự kiểm soát trực tiếp của điện Kremlinlực lượng đặc biệt của Nga” - Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết.

Trong một diễn biến khác, Reuters đưa tin hơn 50 phiến quân ủng hộ Nga đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công dữ dội nhất từ trước đến nay bởi quân đội chính phủ Ukraine. Vụ việc diễn ra vào ngày 27-5 sau khi tổng thống mới mới trúng cử tuyên bố sẽ dẹp gọn các cuộc nổi dậy ở phía Đông Ukraine.

Các phóng viên cho biết họ đếm được hơn 20 thi thể trong một nhà xác tại TP Donetsk, chưa kể nhiều thi thể còn ở hiện trường. Một số thi thể đã mất chân, tay - dấu hiệu cho thấy lần đầu tiên chính phủ đã dùng rất nhiều bom mìn, hỏa lực chống lại quân nổi dậy.

“Phe chúng tôi đã có hơn 50 thiệt mạng” - Alexander Borodai - thủ lĩnh quân nổi dậy, người tự xưng là thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk – nói với Reuters tại bệnh viện.

L. Thoa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI