Đi lễ chùa đầu năm - Ảnh minh họa

Đi lễ chùa đầu năm - Ảnh minh họa

Chiều 9-2, bà Nguyễn Thị Phương Mai, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội cho biết 5 cán bộ của BHXH Hà Nội đã xin nghỉ phép để đi thăm người ốm và trên đường đi, họ đã “kết hợp” đi lễ tại đền Mẫu (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). “Dù đi với tư cách cá nhân, nhưng những cán bộ này lại lấy tên của cả phòng để làm lễ, dâng sớ và gây sự hiểu lầm nên mức xử lý ban đầu sẽ là hạ xếp hạng thi đua của 5 cán bộ trên trong xếp hạng lao động quý 1-2017 xuống hạng thấp nhất (hạng C)"- bà Phương nói.

Trước đó, chiều ngày 8-2, BHXH Việt Nam đã gửi Công văn hỏa tốc số 339/BHXH - VP với nội dung yêu cầu BHXH Hà Nội làm rõ thông tin trong Chương trình thời sự 19 giờ ngày 7-2 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phản ánh tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) trong giờ hành chính.

Liên quan đến sự việc này, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, khẳng định BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm theo quy định cán bộ đi lễ như VTV đưa tin. Quan điểm của ngành BHXH là tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

D.Thu