Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri

Chiều ngày 30-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình để thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Tại cuộc tiếp xúc, có 3 cử tri phát biểu ý kiến, trong đó có một ý kiến nói về những bất cập về hoạt động của tổ dân phố; một ý kiến phản ánh về tình trạng tham nhũng và việc hồ Thành Công đang bị xâm chiếm… Ý kiến còn lại tạo sự chú ý nhất là của cử tri Lưu Huy Vinh (phường Thành Công, quận Ba Đình) phản ánh về sự không hài lòng đối với phần trả lời của Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh về việc nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ trước khi nghỉ hưu.

Cử tri Lưu Huy Vinh cũng đề nghị Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền mà dự luận đã phản ánh. “Để xảy ra những vụ việc như thế này tại cơ quan có trách nhiệm phòng chống tham nhũng thì dân tin sao được?” - cử tri Vinh băn khoăn.  Cử tri này bày tỏ: “Lâu nay chúng ta đổ lỗi cho cơ chế song theo tôi, do hệ thống thực thi pháp luật chưa được nghiêm, ngay cả trong cơ quan phòng, chống tham nhũng. Việc trả lời của Thanh tra Chính phủ vẫn né tránh các vấn đề chất vấn trước Quốc hội”.

Phát biểu tại cuộ tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ qua báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội, các cử tri đều nhất trí cả. Tổng Bí thư cho biết sẽ ghi nhận 3 ý kiến và báo cáo cơ quan có trách nhiệm.

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết