xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri đề nghị Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ tài sản của ông Trần Văn Truyền

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết

(NLĐO)- Trước đề nghị chỉ đạo làm rõ khối tài sản của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền trong cuộc tiếp xúc cử tri chiều 30-6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết ghi nhận ý kiến cử tri và báo cáo cơ quan có trách nhiệm.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri

 

Chiều ngày 30-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình để thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Tại cuộc tiếp xúc, có 3 cử tri phát biểu ý kiến, trong đó có một ý kiến nói về những bất cập về hoạt động của tổ dân phố; một ý kiến phản ánh về tình trạng tham nhũng và việc hồ Thành Công đang bị xâm chiếm… Ý kiến còn lại tạo sự chú ý nhất là của cử tri Lưu Huy Vinh (phường Thành Công, quận Ba Đình) phản ánh về sự không hài lòng đối với phần trả lời của Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh về việc nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ trước khi nghỉ hưu.

Cử tri Lưu Huy Vinh cũng đề nghị Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ về khối tài sản của ông Trần Văn Truyền mà dự luận đã phản ánh. “Để xảy ra những vụ việc như thế này tại cơ quan có trách nhiệm phòng chống tham nhũng thì dân tin sao được?” - cử tri Vinh băn khoăn.  Cử tri này bày tỏ: “Lâu nay chúng ta đổ lỗi cho cơ chế song theo tôi, do hệ thống thực thi pháp luật chưa được nghiêm, ngay cả trong cơ quan phòng, chống tham nhũng. Việc trả lời của Thanh tra Chính phủ vẫn né tránh các vấn đề chất vấn trước Quốc hội”.

Phát biểu tại cuộ tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ qua báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội, các cử tri đều nhất trí cả. Tổng Bí thư cho biết sẽ ghi nhận 3 ý kiến và báo cáo cơ quan có trách nhiệm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo