2 ngày nay, nhiều tài xế gọi điện đến Báo Người Lao Động thắc mắc vì sao trước đó người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Trạm thu phí Tam Kỳ (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) sẽ dừng thu phí từ ngày 15-7, nhưng đến nay vẫn đang hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trong ngày 13-7, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định về việc tạm dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí Tam Kỳ, kể từ 0 giờ ngày 20-7. Như vậy, trạm thu phí này sẽ tiếp tục hoạt động thêm 5 ngày so với dự kiến gần nhất của UBND tỉnh Quảng Nam.

Người dân, doanh nghiệp tiếp tục bị “móc túi” tại Trạm thu phí Tam Kỳ

Người dân, doanh nghiệp tiếp tục bị mất tiền tại Trạm thu phí Tam Kỳ

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 11-6, ông Trần Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ra văn bản chỉ đạo dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với Trạm thu phí Tam Kỳ từ 0 giờ ngày 15-6. Thông tin trên được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp trực tiếp thu phí không chấp hành khiến người dân bức xúc.

 Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Trạm thu phí Tam Kỳ sẽ dừng thu từ 0 giờ ngày 20-7

Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Trạm thu phí Tam Kỳ sẽ dừng thu từ 0 giờ ngày 20-7

Tại cuộc họp báo ngày 2-7, ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết do cơ sở pháp lý của văn bản mà phó chủ tịch tỉnh ký “chưa ổn định” nên UBND tỉnh Quảng Nam giao các cơ quan chức năng tham mưu, để tỉnh ban hành quyết định chính thức dừng thu phí dự kiến vào ngày 15-7.

Tr. Thường