Cán bộ, đoàn viên của Hội nghề cá
Cán bộ, đoàn viên của Hội nghề cá

Sáng nay 14-5, Hội nghề cá Việt Nam đã tổ chức mít-tinh phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động vi phạm.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên của Hội nghề cá đã tập trung ở trụ sở với băng-rôn, khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Sau khi chào cờ, nghe tuyên bố, những người tham dự mít-tinh đã hô vang các khẩu hiệu về chủ quyền, quyết tâm bảo vệ biển đảo của Việt Nam.

Nhắc lại những hành động sai trái của Trung Quốc tại Biển Đông trong những ngày qua, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng khẳng định việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải dương 981 vào sâu trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời đưa 86 tàu bảo vệ bao gồm cả tàu chiến có trang bị tên lửa và đã có những hành động cản trở và gây hấn với lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam, đã gây khó khăn, trở ngại cho ngư dân Việt Nam khi đi khai thác ngư trường truyền thống trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng tuyên bố trong buổi mít-tinh

Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng khẳng định ngư dân cả nước kiên trì bám biển, kiên quyết đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải dương 981 và các tàu hộ tống khỏi vùng biển Việt Nam

Hội nghề cá Việt Nam và các tổ chức trong, ngoài nước cùng nhân dân Việt Nam đã lên tiếng phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hành động vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam cùng các hành động ngang ngược thô bạo đối với lực lượng bảo vệ và ngư dân Việt Nam.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc đang ngày càng gia tăng những hành động cực kỳ nguy hiểm gây tình hình căng thẳng và mất ổn định nghiêm trọng trên Biển Đông.

Đoàn mít-tinh tại trụ sở Hội nghề cá

Đoàn mít-tinh tại trụ sở Hội nghề cá đòi Trung Quốc rút ngay và vô điều kiện giản khoan Hải dương 981

“Hội nghề cá Việt Nam cùng với nhân dân cả nước sẽ đấu tranh kiên trì, liên tục, kiên quyết đòi Trung Quốc rút ngay, rút hết vô điều kiện giàn khoan Hải dương 981 và toàn bộ tàu hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam” - ông Nguyễn Việt Thắng tuyên bố.

Buổi mít-tinh nhằm góp phần bảo vệ sản xuất, an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân, động viên ngư dân yên tâm tiếp tục ra khơi bám biển sản xuất, gìn giữ an ninh quốc phòng và khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tin - ảnh: Nguyễn Quyết