Sau bữa cơm trưa, hơn 70 công nhân ngộ độc

Tin mới

20/05/2014 14:42

(NLĐO) - Hơn 70 công nhân ngộ độc sau khi dùng bữa cơm trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MCNEX Vina chuyên sản xuất linh kiện điện tử nằm trong Khu công nghiệp Phúc Sơn (Ninh Bình).

 

Công nhân Công ty TNHH MCNEX Vina nhập viện sau bữa cơm trưa

Công nhân Công ty TNHH MCNEX Vina nhập viện sau bữa cơm trưa

 

Sự việc công nhân ngộ độc xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 ngày 19-5, tại Công ty TNHH MCNEX Vina (đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Vào thời gian trên, các công nhân công ty nghỉ vào nhà bếp ăn bữa trưa . Dùng bữa được khoảng 20 phút thì nhiều người có hiện tượng đau bụng, một số trường hợp bị tiêu chảy và nôn. Ngay sau đó, hơn 70 công nhân đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp nào diễn biến nặng.

Theo phản ánh của một số công nhân họ nghi món thịt gà rang trong bữa trưa "có vấn đề", không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì tại nhóm A, công nhân ăn cơm với thịt heo thì không việc gì, còn nhóm B ăn thịt gà rang thì bị ngộ độc.

Ông Vũ Mạnh Dương, Phó giám đốc Sở Y tế Ninh Binh, cho biết Sở đã cùng với các đơn vị chức năng đến nhà ăn của công ty lấy mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm, tiến hành niêm phong tất cả số thịt gà còn lại để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đồng thời tổ chức tiêu độc khử trùng khu vực bếp ăn của công ty.

Sở Y tế cũng yêu cầu công ty phải chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo an toàn cho công nhân.

 

Công ty TNHH MCNEX Vina, nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể

Công ty TNHH MCNEX Vina, nơi xảy ra vụ công nhân ngộ độc tập thể

 

Được biết, Công ty TNHH MCNEX Vina đi vào hoạt động từ cuối năm 2013. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện Camera Module và linh kiện camera lùi trong ô tô. Hiện công ty có khoảng 3.000 công nhân đang làm việc.

Tin-ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI