Trong những ngày qua, đã có hàng vạn người chạy xe máy từ các tỉnh thành phía Nam về quê trên đường Hồ Chí Minh. Lực lượng chức năng và người hảo tâm đã lập nhiều điểm cấp phát miễn phí thức ăn, nước uống, xăng xe, sửa chữa phương tiện để hỗ trợ người dân trên chuyến hành trình dài.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT dẫn đoàn cho người dân về quê

Đêm 5, rạng sáng 6-10, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Krông Búk, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ người dân về quê trên đường Hồ Chí Minh.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 2.

Một gia đình chạy xe máy chở con nhỏ về quê

Cán bộ, chiến sĩ của Trạm CSGT Krông Búk đã chia làm 2 nhóm, 1 nhóm chuyên hỗ trợ dẫn đường cho đoàn người chạy xe máy về quê đi qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Nhóm còn lại tất bật chuẩn bị đồ ăn, nước uống phát miễn phí cho người dân hồi hương.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT tất bật chuẩn bị thức ăn, nước uống phát cho người dân

Theo ghi nhận, lúc 22 giờ ngày 5-10, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT Krông Búk đã chuẩn bị hàng ngàn suất ăn nhanh, nước uống phát cho đoàn người đi xe máy về quê.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 4.

Những suất ăn nhanh đến tay người dân trên đường về quê

Anh Trần Văn Tiến (SN 1984, quê tỉnh Kon Tum) cho biết đầu năm 2021, vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ vào Bình Dương làm công nhân. 4 tháng qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên mất việc làm, gia đình cố gắng cầm cự và đến nay quyết định về quê. Lúc ra về, gia đình anh Tiến chỉ còn 300.000 đồng và nợ 1 tháng tiền trọ. Khi vợ chồng anh Tiến trình bày, chủ nhà trọ nói cứ về đi, khi nào có thì trả, không thì thôi và còn cho 2 cháu 500.000 đồng làm lộ phí về quê.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 5.

Ấm lòng người về quê!

"Lúc ra về, chúng tôi rất lo lắng vì chỉ có 800.000 đồng mà nhiều chi phí trên đường và chiếc xe máy đã quá cũ, có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. May mắn là đến giờ xe vẫn ổn, còn thức ăn, nước uống thì có lực lượng Cảnh sát giao thông và người hảo tâm cấp phát miễn phí. Chúng tôi cảm nhận được nghĩa đồng bào, cảm ơn mọi sự giúp đỡ để hành trình về quê bớt khó khăn, vất vả hơn" - anh Tiến chia sẻ.

CLIP: Ấm lòng người về quê với những suất ăn, nước uống trên đường - Ảnh 6.

Những ngày qua đã có hàng vạn người chạy xe máy về quê qua đường Hồ Chí Minh

Theo một lãnh đạo Trạm CSGT Krông Búk, trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã hỗ trợ dẫn đường đưa hàng vạn người dân qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk an toàn. Bên cạnh đó, nhận thấy những đoàn người về, qua tuyến đường trạm quản lý thường vào đêm khuya, nhiều người đã đói khát nên tổ chức phát thức ăn nhanh, nước uống… chung tay cho những chuyến hồi hương an toàn.

CLIP: Lực lượng CSGT dẫn đoàn, phát thức ăn, nước uống cho người dân

Cao Nguyên