Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 25-8, Hội đồng kỷ luật UBND tỉnh Quảng Nam đã họp xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Quảng Nam (đóng tại số 224 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) vì có nhiều sai phạm.

Hiện Hội đồng kỷ luật đang làm báo cáo tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định hình thức kỷ luật cuối cùng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân, Thanh tra tỉnh Quảng Nam xác định ông Thắng đã dùng tiền ngân sách "mua" danh hiệu cho cá nhân mình.

Hiệu trưởng mua danh hiệu: Dạy cơ bản thôi, tông xe 5 lần là chạy tốt - Ảnh 1.

Ông Thắng (dấu mũi tên) cùng nhiều "nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014" dâng hương các vị vua đời Trần thời điểm đi nhận danh hiệu "mua" được Ảnh: Website Trường CĐ Nghề Quảng Nam

Cụ thể, dù mới được điều động, bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Quảng Nam vào tháng 10-2014 nhưng chỉ mấy tháng sau, ông Thắng đã dùng 19,8 triệu đồng ngân sách để ký hợp đồng "truyền thông" với một doanh nghiệp để được "lăng xê" trên một số đài, tạp chí phía Bắc để vinh danh "Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2014". Vào ngày 15-3-2015, tại tỉnh Nam Định, ông Thắng được vinh danh là "Nhà lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước năm 2014" và được trao bảng vàng.

Thanh tra còn xác định ông Thắng đã cho học sinh thực tập tốt nghiệp khi chưa học hết chương trình, cắt giảm giờ thực hành. Về nội dung tố cáo ông Thắng khai khống 453 HS-SV để chiếm dụng ngân sách hơn 3,7 tỉ đồng trong năm 2015, 2016, kết quả xác minh cho thấy việc khai khống là có cơ sở, tuy nhiên không có dấu hiệu lợi dụng việc này để cá nhân ông Thắng chiếm dụng tiền ngân sách.

Kết quả xác minh cho thấy Trường CĐ Nghề Quảng Nam đã bỏ dạy văn hóa 1 năm cho HS THCS hệ Trung cấp năm học 2016, kê khống giờ dạy, cắt giảm giờ dạy, tổ chức các khoản thu đối với HS-SV ngoài quy định của nhà nước, sử dụng máy vi tính, cho thuê sử dụng ký túc xá sai mục đích...

Hiệu trưởng mua danh hiệu: Dạy cơ bản thôi, tông xe 5 lần là chạy tốt - Ảnh 2.

Nhiều sai phạm tại Trường CĐ Nghề Quảng Nam đã được thanh tra kết luận

Không những vậy, ông Thắng bị thanh tra xác định có phát ngôn và những ứng xử không phù hợp với môi trường sư phạm. Theo kết quả xác minh, thanh tra đã làm việc với một số giáo viên trường, kết quả có một số giáo viên xác nhận ông Thắng đã phát biểu một số câu như nội dung tố cáo. Riêng câu "Dạy chỉ là dạy cơ bản thôi, không cần dạy nhiều. Như dạy lái xe, dạy cơ bản thôi ra tông 5 lần thì chạy xe tốt thôi" được một số giáo viên xác nhận rằng ông Thắng đã phát biểu tại phòng họp số 2 trong cuộc họp hội đồng sư phạm của trường.

Theo tìm hiểu, ông Thắng trước đây là Trưởng khoa Xây dựng của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam. Tháng 3-2014, ông trúng tuyển chức danh Phó hiệu trưởng trường này. "Ngồi chưa ấm chỗ", đến ngày 15-10-2014, ông Thắng được điều động, bổ nhiệm sang làm Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Quảng Nam.

Được biết, tháng 3-2005, khi đang là Bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam), ông Thắng từng bị Huyện ủy Hiệp Đức kỷ luật "Cảnh cáo" với vi phạm về tài chính "Chi hoạt động phong trào vượt mức quy định".

Tin-ảnh: Tr.Thường