Đội Quản lý Thị trường số 6 (Chi Cục quản lý Thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam (phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Trang làm Giám đốc. Trong lô hàng có khoảng 1.500 hộp gel lạnh tan mỡ (445 hộp dán nhãn thành phẩm và 1.020 hộp chưa dán nhãn), gần 800 hộp muối tắm nhau thai cừu (446 hộp thành phẩm, 310 hộp chưa dán nhãn), hơn 1.000 lọ mặt nạ ngủ... Ước tính giá trị lô hàng này gần 11 tỉ đồng.

Nhiều dòng sản phẩm trên được ghi sản xuất từ Hàn Quốc, New Zealand. Tuy nhiên, trên thực chất được đóng nhãn mác, bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.

Điều đặc biệt, chúng tôi muốn nói đến việc những người quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm chắc năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công ty TS này đều là những ngôi sao nổi tiếng như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Ngọc Hân, Huyền Lizzie, Jennifer Phạm, Trương Quỳnh Anh, Thuý Diễm, Tâm Tít.

Vậy những người đẹp, nghệ sĩ này có vi phạm pháp luật trong việc quảng cáo hàng có dấu hiệu giả, hàng không rõ nguồn gốc?

Hồng Hải - Thanh Long