xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người nổi tiếng quảng cáo hàng không rõ nguồn gốc, có vi phạm pháp luật?

Hồng Hải - Thanh Long

(NLĐO) Một lô hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng nhãn mác ghi là Hàn Quốc, New Zeland, trị giá khoảng 11 tỉ đồng, bị cơ quan chức năng bắt giữ. Vậy những người nổi tiếng đã tham gia quảng cáo số hàng không rõ nguồn gốc này có vi phạm pháp luật?

Đội Quản lý Thị trường số 6 (Chi Cục quản lý Thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam (phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Trang làm Giám đốc. Trong lô hàng có khoảng 1.500 hộp gel lạnh tan mỡ (445 hộp dán nhãn thành phẩm và 1.020 hộp chưa dán nhãn), gần 800 hộp muối tắm nhau thai cừu (446 hộp thành phẩm, 310 hộp chưa dán nhãn), hơn 1.000 lọ mặt nạ ngủ... Ước tính giá trị lô hàng này gần 11 tỉ đồng.

Nhiều dòng sản phẩm trên được ghi sản xuất từ Hàn Quốc, New Zealand. Tuy nhiên, trên thực chất được đóng nhãn mác, bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.

Điều đặc biệt, chúng tôi muốn nói đến việc những người quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm chắc năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công ty TS này đều là những ngôi sao nổi tiếng như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Ngọc Hân, Huyền Lizzie, Jennifer Phạm, Trương Quỳnh Anh, Thuý Diễm, Tâm Tít.

Vậy những người đẹp, nghệ sĩ này có vi phạm pháp luật trong việc quảng cáo hàng có dấu hiệu giả, hàng không rõ nguồn gốc?

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo