Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động. Vào tháng 4 vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân – TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 700 người lao động.

Ngoài ra, vào tháng 10, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức khám đợt 2 cho người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe làm việc trong điều kiện nói trên và khám chuyên khoa phụ sản cho lao động nữ.

PC Quảng Ngãi: Quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

"Một năm 2 lần anh được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ. Qua kết quả khám sức khỏe đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Sự quan tâm của Công ty giúp tôi có thêm động lực và yên tâm làm việc hơn", Ông Phan Đình Minh, công nhân lái xe PC Quảng Ngãi tâm sự.

Điều kiện và môi trường làm việc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và sức khỏe của người lao động. Người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được PC Quảng Ngãi quan tâm triển khai bằng các biện pháp cụ thể. Hàng năm, PC Quảng Ngãi thực hiện quan trắc môi trường lao động với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường, hơi khí độc... tại các đơn vị.

Ông Lữ Xuân Ấn, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PC Quảng Ngãi, cho biết để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức quan trắc môi trường lao động để kiểm tra và có biện pháp cải thiện môi trường làm việc an toàn tại các đơn vị.

N.Tuân