Chiều 4-11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho hay sở đã đến thực tế hiện trường tại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra về tình hình tài xế của các hãng taxi ngừng hoạt động tại đây. Thời điểm sở kiểm tra các tài xế taxi tại sân bay Đà Nẵng đã hoạt động trở lại bình thường.

Phản đối Grab, tài xế nhiều hãng taxi dừng đón khách ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Taxi các hãng ngừng hoạt động đón khách tại bãi đỗ sân bay Đà Nẵng sáng 4-11

Trước đó, trong sáng 4-11, hàng chục tài xế của các hãng taxi truyền thống tại sân bay Đà Nẵng đã ngưng hoạt động. Theo các tài xế, việc ngừng đón khách tại sân bay nhằm phản đối Grab và xe dù hoạt động đón khách chui trong sân bay.

Theo đó, hàng chục xe taxi của các hãng dù đậu ở bãi đỗ xe nhưng không chịu vào trong đón khách. Dù tổng đài các hãng này vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chịu vào khu vực ga hành khách để đón. Thậm chí, nhiều khách có nhu cầu phải ra tận bãi đỗ xe để hỏi nhưng các tài xế đều không chịu chở.

Một tài xế taxi cho hay sở dĩ các tài xế ngưng hoạt động sáng nay là nhằm phản đối hoạt động của Grab và xe dù. Theo tài xế này, mỗi năm các tài xế taxi hoạt động trong sân bay phải đóng phí khoảng 10 triệu đồng nhưng gần đây do hoạt động của Grab và xe dù nở rộ nên các hãng taxi hầu như rất vắng khách.

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, cho biết đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và hiệp hội  không có phản ứng như vậy. Theo ông Nhân, các tài xế của nhiều hãng taxi phản ứng do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Ông Nhân cho hay hiệp hội đã đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp các hãng taxi vận động tài xế hoạt động trở lại.

B.Vân