3 ngày Tết nhà nội: Nửa như osin, nửa như khách lạ

Tin mới

28/12/2017 10:20

"Nhà nội. Đó là nơi trong ba ngày Tết, ta thấy mình vừa là osin, vừa khách lạ, nửa là bà chủ, nửa là đứa ở nhờ...

3 ngày Tết nhà nội: Nửa như osin, nửa như khách lạ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng

Nếu như Tết về bên ngoại, ta có thể cười nói thỏa thích, tự do ăn hoặc không ăn, vừa nằm lăn ra vừa nhảy dựng lên thì ở bên nội ta thấp thỏm, hoang mang, lúc nào cũng trong tâm trạng vừa thiếu vừa thừa.

Nếu ở thành phố, ta có thể tới đâu tùy thích nhưng về quê chồng, phải đi chào khắp bà con, chúc những câu giống nhau và nhận những lời căn dặn thuộc lòng. Lạnh sống lưng khi mấy đứa em khoan khoái thông báo sau Tết sẽ lên nhà ta ở nhờ vài tháng để ôn thi.

Ôi, khi ta cưới một chàng trai có gốc nông thôn, ta đã quá đề cao tính hiền lành. Ta đã coi thường sự tinh tế. Ta biết nhà chồng không có lỗi. Nhưng ta cũng tự hỏi mình có nên chịu đựng vậy không?

Hỡi chị em!

Mùa xuân của đất trời rất ngắn. Mùa xuân của đời ta còn ngắn hơn nhiều. Hãy dũng cảm dừng lại nếu tự thấy việc về quê chồng hằng năm trở thành khiếp đảm. Hãy hiên ngang nói ra điều đó cho chồng hoặc cho cả thế giới nghe.

Hạnh phúc không đổi bằng chịu đựng. Tình nghĩa không xây dựng trên sự nghiến răng. Ngày Tết không diễn ra bằng làm cơm cúng giỗ liên miên! Năm mới không thể chôn vùi trong quần quật. Hãy tung tăng về bên ngoại nhanh lên!...").

(Đạo diễn LÊ HOÀNG chia sẻ trên VTC News ngày 28-12 xung quanh những tranh luận về quê nội hay quê ngoại ăn Tết).

Xem nội dung đầy đủ tại đây.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI