Sân sau là của ông nào? - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tiến

...Qua phiên xét xử vụ đánh bạc nghìn tỉ có liên quan đến các cựu quan chức, tướng công an cũng đã chỉ rõ rồi. Một số bị can còn khai đã chi cho một số sĩ quan công an bao nhiêu tiền. Như vậy chính là "sân sau" chứ còn gì nữa?

Gọi "sân sau" nhưng lại núp dưới từ nghiệp vụ là công ty "bình phong". Rồi mới tạo điều kiện cho công ty này phát triển, lộng hành, mới có vụ đánh bạc nghìn tỉ; mới có Vũ "Nhôm", Út "Trọc" đứng ra làm công ty bình phong cho một số người, chứ không phải cho cả ngành ấy.

Chính vì vậy, phải chỉ rõ "sân sau" của ai, công ty bình phong của ai, do ai đề xuất, ai nuôi dưỡng? Khi quan chức bắt tay với các tổ chức có dấu hiệu tội phạm, đi đêm với các "sân sau" thì chắc chắn sẽ phạm tội. Bởi lúc đó họ không còn coi pháp luật ra gì, vì trên đã có người chống lưng rồi. Và khi đó, lực lượng phòng chống tội phạm cũng rất dễ trở thành tội phạm".

(Ông LÊ NHƯ TIẾN - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - cho biết trên Báo Tiền Phong số ra ngày 26-11).